TPHCM xây dựng thêm 1 công viên nghĩa trang

TP. Hồ Chí Minh vừa quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/500 Khu công viên nghĩa trang tại phường Long Thạnh Mỹ, quận 9

Theo đó, công viên nghĩa trang này rộng gần 19 ha. Trong đó, khu an táng rộng gần 11,5 ha bao gồm khu chôn cất gần 4 ha; khu hỏa táng và lưu tro cốt gần 2,5 ha; mảng xanh và lối đi chiếm hơn 5 ha. Phần diện tích còn lại của khu công viên nghĩa trang là đất cây xanh – mặt nước, giao thông – bến bãi và xử lý chất thải. Vị trí khu đất phía Đông giáp khu dân cư Hùng Việt, phía Tây giáp đường số 30, phía Nam giáp sân golf Lâm Viên, phía Bắc giáp khu dân cư.

Description: TPHCM xây dựng thêm 1 công viên nghĩa trang

Công viên nghĩa trang đang là xu hướng phát triển của các nghĩa trang trong đô thị lớn (ảnh minh họa: Một công viên nghĩa trang ở Bình Dương)

Song song với TPHCM ở Miền Nam thì tại TP Hà Nội, Miền Bắc hiện nay nổi bật nhất có Công viên Nghĩa trang sinh thái Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên.

Công viên Thiên Đức là mô hình công viên nghĩa trang sinh thái hiện đại kết hợp du lịch tâm linh với tổng mức đầu tư hàng trăm tỷ đồng. Toàn bộ khuôn viên dự án được thiết kế phủ xanh tối đa như một khu vườn sinh thái với các loại hoa cỏ đặc sắc từ các vùng miền trong cả nước.

công viên nghĩa trang

Với diện tích hơn 90 hecta, Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên - vùng đất nghĩa trang với 9 ngọn đồi vây quanh hồ "Lục Thủy" trong trẻo tạo nên sắc mầu sinh thái tuyệt diệu với sự giao hòa của Trời - Đất - Khí - Nước. Công viên nghĩa trang có nhiều công trình kỳ quan như: Tượng Phật A Di Đà dự kiến cao 48m, Trục Thần Đạo, Chùa Thiên Long, Bến Lục Thủy, Vườn Tượng Phật, Vườn đào sẽ là điểm đến về du lịch tâm linh trong cả nước.

công viên thiên đức

Ngoài các ưu điểm vượt trội về mặt phong thủy của Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên để quý khách chọn lựa, thì theo quy hoạch nơi đây sẽ trở thành một công viên nghĩa trang siêu hiện đại mang tầm cỡ của một công viên nghĩa trang quốc gia đạt tới các chỉ tiêu tốt nhất về tâm linh, kiến trúc, cảnh quan và môi trường. Với các công trình kiến trúc tâm linh nổi bật như: Đại lộ Mùa Xuân, Vĩnh Hằng Môn, hồ Lục Thủy, nhà hỏa táng, nhà tang lễ, chùa Thiên Long, Tượng Phật A Di Đà cao 48m, Trục thần đạo dài 1 cây số với 500 pho tượng La Hán cùng với khu dịch vụ hoàn hảo… đã tạo nên những giá trị tâm linh mà không phải dự án công viên nghĩa trang nào cũng có được.Description: cong vien thien duc

Sở hữu địa thế phong thủy bậc nhất, tọa lạc tại vùng đất Tổ của Việt Nam, nơi các vua Hùng đã gây dựng nên nhà nước Văn Lang đầu tiên., Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên là nơi hội tụ của sự giao cảm, hài hòa giữa người trần thế và cõi vĩnh hằng, đón nhận "Khí thiêng" trời đất.

Ngày nay, với việc cây cầu Nhật Tân và cao tốc Nội Bài-Lào Cai đã được được khánh thành, thì việc di chuyển từ Thủ đô Hà Nội lên dự án Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên càng thuận tiện và mỗi chuyến đi thăm người thân sẽ không nặng nề nữa, mà thay vào đó sẽ là một chuyến đi dã ngoại về nguồn cội ông bà tổ tiên nơi truyền thống gia đình được tôn vinh.Description: nghĩa trang

Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên được UBND tỉnh Phú Thọ cấp giấy chứng nhận đầu tư số 181023000442 ngày 1-4-2011 và phê duyệt QH chi tiết tỉ lệ 1 - 500 "Xây dựng Công Viên Nghĩa Trang Vĩnh Hằng - Phú Thọ Lạc Hồng Viên Đất Tổ" ngày 3 - 8 - 2011 tại huyện Phù Ninh - tỉnh Phú Thọ và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vĩnh viễn.

Đến nay, Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên đã đi vào giai đoạn hoàn thiện và được nhiều khách hàng đón nhận.