Đẩy nhanh tiến độ thi công Công viên nghĩa trang An Lạc

Công viên nghĩa trang An Lạc do Công ty CP Tập đoàn Indevco đầu tư, được xây dựng tại địa phận 2 xã Hoà Bình và Vũ Oai của huyện Hoành Bồ.

Công viên nghĩa trang lạc hồng viên An Lạc do Công ty CP Tập đoàn Indevco đầu tư, được xây dựng tại địa phận 2 xã Hoà Bình và Vũ Oai của huyện Hoành Bồ. Công viên có quy mô sử dụng đất là 630,99ha; trong đó 216,17ha là đất xây dựng nghĩa trang, 414,82ha là đất hành lang cây xanh cách ly và hạ tầng kỹ thuật. Đây là dự án nghĩa trang cấp vùng đầu tiên ở tỉnh Quảng Ninh có khả năng đáp ứng nhu cầu an táng cho người dân các địa phương trong và ngoài tỉnh trên 50 năm.

Cổng chính với chiều cao 18,8m được thiết kế dựa trên biểu tượng chữ A và khu trung tâm đón tiếp giới thiệu dự án đang được hoàn thiện. Cổng chính với chiều cao 18,8m được thiết kế dựa trên biểu tượng chữ A và khu trung tâm đón tiếp giới thiệu dự án đang được hoàn thiện. Đại Phật A Di Đà có chiều cao 12m, rộng 8,8m bằng đồng nguyên khối đặt từ Đài Loan đã được lắp đặt ngay khu vực trung tâm, phía sau cổng chính. Đại Phật A Di Đà có chiều cao 12m, rộng 8,8m bằng đồng nguyên khối đặt từ Đài Loan đã được lắp đặt ngay khu vực trung tâm, phía sau cổng chính.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 1.504 tỷ đồng, được chia làm 4 giai đoạn. Ngày 20-11-2014, chủ đầu tư đã tiến hành khởi công giai đoạn 1 dự án với rất nhiều hạng mục công trình. Dự kiến, hết quý I năm 2015, dự án sẽ khánh thành giai đoạn I và đưa vào sử dụng.

Khu nhà tang lễ và hoả táng đang được cất nóc. Khu nhà tang lễ và hoả táng đang được cất nóc. Đại lộ An Lạc có 2 làn đường rộng 4m, dài hơn 4km, với 96 pho tượng A Di Đà tiếp dẫn đang gấp rút thi công để hoàn thiện. Đại lộ An Lạc có 2 làn đường rộng 4m, dài hơn 4km, với 96 pho tượng A Di Đà tiếp dẫn đang gấp rút thi công để hoàn thiện.

Để đảm bảo tiến độ, chủ đầu tư đã tập trung cao độ các nguồn lực nên chỉ sau hơn 2 tháng, một khối lượng lớn công việc đã được hoàn thành.

Dự án công viên nghĩa trang An Lạc đã thu hút được sự quan tâm, theo dõi của nhiều người dân trong tỉnh. Tuy đang trong giai đoạn thi công nhưng Dự án đã đón rất nhiều đoàn cán bộ lão thành của tỉnh; các cụ cao tuổi đến tham quan. Dự án công viên nghĩa trang An Lạc đã thu hút được sự quan tâm, theo dõi của nhiều người dân trong tỉnh. Tuy đang trong giai đoạn thi công nhưng Dự án đã đón rất nhiều đoàn cán bộ lão thành của tỉnh; các cụ cao tuổi đến tham quan.

Cẩm Nang - Khánh Giang - Tạ Quân

Xem thêm: nghĩa trang mai dịch