Khu đất Nghĩa trang đặc biệt dành cho các “bố già” ở Nga

Chuyện lạ tại một khu đất nghĩa trang tại Nga, khu nghia trang chỉ dành riêng để chôn cất cho các bố già khét tiếng của những băng đảng, xã hội đen..

Những bia mộ được điêu khắc cầu kỳ, độc và lạ tại khu đất nghĩa trang dành riêng cho các “bố già’ khét tiếng ở Nga cũng khiến cuộc chiến giữa các đảng phái của thế giới ngầm càng trở nên đáng sợ.

Khu nghĩa trang nằm ven thành phố Shirokorechenskoye và được mệnh danh là “thủ phủ tội phạm” của đất nước.

Đã có rất nhiều những bố già, ông trùm khét tiếng tại Nga đã được người thân “xây nhà” tại nơi đây làm nơi yên nghỉ của mình sau những cuộc thanh trừng đẫm máu.

khu nghĩa trang độc nhất vô nhị dành cho những tay xã hội đen

Khu đất nghĩa trang độc nhất vô nhị dành riêng cho các tay xã hội đen Shirokorechenskoye

Trên mỗi bia mộ được khắc hình ảnh của bố già cùng với những tay sai thân cận của mình hoặc những gì gắn liền với tên tuổi của ông trùm đó.

Tấm thì tạc người đàn ông trừng trừng mắt với đôi bàn tay đang nắm chặt đầy vẻ đe dọa. Tấm thì tạc người đàn ông đang ngồi ung dung thư thái thưởng thức bữa ăn xa hoa nhưng không kém phần uy nghi.

những bức bia mộ tại nghĩa trang này có thể cao đến 2m Những bức bia mộ tại nghĩa trang này có thể cao đến hơn 2 m.

Những tấm bia này được làm bằng đá cẩm thạch (một loại đá quý được ưa chuộng tại châu Á) khổng lồ cao chừng 7 feet (khoảng chừng hơn 2m). Ước tính một tấm bia đặc biệt này có chi phí lên đến 20.000 USD (khoảng hơn 400 triệu VND). Việc dựng bia như những tượng đài tưởng niệm mới chỉ hình hành vài năm gần đây và đang dần trở thành trào lưu mới tại xứ sở Bạch Dương.

mỗi tấm bia có thể lên đến 20.000 USD Những tấm bia mộ có thể trị giá đến hơn 20.000 USD

Sự đa màu sắc và đa dạng trong cách thể hiện qua mỗi tấm bia khiến nghĩa trang giống như một bảo tàng thu nhỏ. Vladimir Markov, blogger cũng là người khách dũng cảm đầu tiên bước vào khu nghĩa địa này cũng phải thốt lên rằng những ngôi mộ này vô cùng đẹp, hiện đại, lạ và độc đáo.

nhìn những tấm bia trong nghĩa trang này khiến người ta ghê sợ Những tấm bia cũng khiến người ta run sợ

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng những ngôi mộ tại khu đất nghĩa trang này đã trở thành biểu tượng mặt tối của nước Nga gồm tham nhũng, hối lộ và bạo lực.

phong trào xây nhà tại khu nghia trang này đang trở thành trào lưu Những tấm bia đồ sộ tại nghĩa trang đang trở thành một trào lưu mới ở Nga

Trào lưu xây nhà ở những khu dat nghia trang này càng ngày càng nóng và các băng đảng mafia Nga, thế giới ngầm này vẫn là một trong những tổ chức tội phạm lớn nhất thế giới. Ước tính đến nay, có hơn 30 băng đảng với tổng số lượng thành viên lên đến 300.000 người.

Các tổ chức này liên kết thành các nhóm bao trùm lãnh thổ 50 nước ở các khu vực khác nhau như ở Miami, New York (Mỹ) Puerto Rico,…được phân làm hai nhóm chính là Bratva (Brotherhood) hay Vorovskoy mir.