Khuôn viên mộ phần của NS Thanh Tùng rộng 3000m2

Nhạc sĩ Thanh Tùng được yên nghỉ tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Phú Thọ, với khuôn viên mộ phần rộng 3000m2 vị trí cao nhất công viên này.

Theo thông tin từ phía gia đình NS Thanh Tùng cung cấp, nơi yên nghỉ của Nhạc sĩ tại Công viên Thiên Đức là một khuôn viên rộng khoảng 3000m2, nằm tại đỉnh đồi Đại An tại vị trí cao nhất của công viên nghĩa trang.

Nơi nhạc sĩ “Một mình” sẽ yên nghỉ vĩnh hằng được trồng rất nhiều cây xanh, các loài hoa mà lúc sinh thời ông thích. Bên trái của khu mộ ông sẽ trồng rải rác 68 cây tùng tượng trưng cho 68 năm hưởng dương của nhạc sĩ. Đứng ở trên khu này, phóng tầm mắt ra xa có thể nhìn được toàn cảnh khu nghĩa trang.

Anh Nguyễn Thanh Bách, con trai trưởng của cố nhạc sĩ Thanh Tùng cho biết. Ngay sau khi chu tất việc an táng cho bố mình, ba anh em anh Bách sẽ vào TP. Hồ Chí Minh làm các thủ tục để xin phép bốc mộ mẹ anh về an nghỉ cùng bố anh trên khu đất này.

Anh Bách cho biết, sở dĩ nơi an táng của bố mẹ anh đặc biệt như thế vì cả hai ông bà đều xứng đáng với những gì họ đã gầy dựng cho con cháu, cống hiến cho cuộc đời. Bản thân anh Bách cũng mong muốn, biến nơi này thành một “tiểu công viên” để không chỉ gia đình mà cả các nhạc sĩ, nghệ sĩ, người hâm mộ… có thể đến đây viếng thăm nhạc sĩ Thanh Tùng mỗi khi có dịp. Và với một không gian đặc biệt như thế, khi người hâm mộ đến với cố nhạc sĩ, họ sẽ cảm thấy thoải mái, không lo sợ sẽ không có không gian khi đến đông người.

Trục Thần Đạo con đường tâm linh dẫn đến Đồi Đại An nơi NS Thanh Tùng yên nghỉ

Nơi yên nghỉ của NS được bao trùm một không gian xanh, với 68 gốc tùng tượng trung cho 68 năm hưởng dương.

Vị trí khuôn viên nằm trên đồi Đại An nơi cao nhất của dự án Công viên Thiên Đức

Gần nơi NS Thanh Tùng yên nghỉ là Chùa Thiên Long và Hồ Lục Thủy

Cổng chùa Thiên Long

Nguồn Vĩnh Hằng Viên