Lăng mộ thờ cũng tổ tiên lớn nhất Việt Nam

Một tỷ phú đã bỏ ra tiền tỷ đề mua 10ha đất để xây dựng một lăng mộ, được coi là lăng mộ lớn nhất Việt Nam.

Người tỷ phú đó là Trần Văn Sen chi tiền tỷ để mua đất làm lăng mộ ở Thái Bình, xây dựng lăng Đức Hoằng Nghị Đại Vương. Lăng mộ được đánh giá là lớn nhất Việt Nam.

Hoằng Nghị Đại Vương là người đã đứng ra vận động nhân dân khai canh lập ấp, phát triển nông nghiệp, đắp đê phòng lụt, đào sông chống hạn, dậy dân cấy lúa, trồng dâu nuôi tằm, ươm tơ dệt lụa, mở chợ buôn bán thông thương với kinh đô Thăng Long, giúp trấn Nam Sơn Hạ xưa trở thành vùng đất trù phú. Khi qua đời, ông được nhân dân lập đền thờ, tôn là Thành Hoàng.

Trải qua sóng gió chiến tranh, khu đền thờ Hoằng Nghị Đại Vương bị tàn phá nặng nề, chỉ còn lại là một nấm đất. Nghĩ về tổ tiên, năm 2002 nhà đại tỷ phú Trần Văn Sen đã quyết định mua lại gần 10 ha đất làng Mẹo, ngôi làng được mệnh danh là làng tỷ phú, đất đắt không kém thủ đô Hà Nội để xây dựng một đền thờ uy nghi. Gia tộc họ Trần nhất trí di chuyển mộ Hoằng Nghị Đại Vương để tiện cho việc sắp xếp kiến trúc, tuy nhiên khi đào đất, mọi người đều lạnh toát xương sống, chân tay bủn rủn, mồ hôi vã ra như tắm.

Không dám phạm tới tổ tiên, gia tộc họ Trần quyết định giữ nguyên ngôi mộ, và xây dựng một lăng mộ thuộc dạng hoành tráng bậc nhất Việt Nam, không kém gì những công viên nghĩa trang đẹp hiện đại. Móng lăng mộ ăn sâu xuống lòng đất 4,2m, được đổ bêtông kín đặc tạo thành tầng hầm rất rộng, chứa mộ phần của Đức Hoàng Nghị Đại Vương. Phía trên mặt đất lăng mộ gồm 3 tầng, 6 mái, cao 41m, nhìn vô cùng uy nghi.

Bước vào bên trong ngôi mộ, khách thập phương sẽ thực sự bị choáng ngợp. Các chi tiết được làm cầu kỳ, phủ một màu vàng và đỏ tuyệt đẹp. Đặc biệt, nơi đây có tượng các vua quan đời Trần, tất cả đều được làm bằng đồng nguyên chất, ngoài phủ vàng. Trên trần các tầng đều có chữ Phúc được viết rất xảo diệu, sắp xếp hợp lý khiến người xem phải trầm trồ.

Hình ảnh Choáng ngợp với lăng mộ lớn nhất Việt Nam số 1 Lăng -đền thờ Hoằng Nghị Đại Vương Hình ảnh Choáng ngợp với lăng mộ lớn nhất Việt Nam số 2 Mất 9 năm xây dựng từ (2002 tới 2011) khu lăng đền mới hoàn thành Hình ảnh Choáng ngợp với lăng mộ lớn nhất Việt Nam số 3 Các chi tiết đều được làm cầu kỳ Hình ảnh Choáng ngợp với lăng mộ lớn nhất Việt Nam số 4 Các chữ Phúc trên trần Hình ảnh Choáng ngợp với lăng mộ lớn nhất Việt Nam số 5 Ngôi mộ 800 tuổi linh thiêng của Đức Hoằng Nghị Đại Vương Hình ảnh Choáng ngợp với lăng mộ lớn nhất Việt Nam số 6 Hình ảnh Choáng ngợp với lăng mộ lớn nhất Việt Nam số 7 Các pho tượng được dát vàng Hình ảnh Choáng ngợp với lăng mộ lớn nhất Việt Nam số 8 Tỷ phú Trần Văn Sen cúng tổ tiên

Nguồn Tổng Hợp