Lính hình sự và cuộc đấu trí tìm con dao nhỏ đoạt mạng 6 người

Sau 4 ngày tích cực sàng lọc, tối 10.7, cơ quan công an đã bắt được 2 nghi can liên quan đến vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước với rất nhiều khó khăn.

Sau gần 4 ngày tích cực sàng lọc, tối 10.7, cơ quan công an đã bắt được 2 nghi can liên quan đến vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước với rất nhiều khó khăn. Tính đến sáng nay (11.7), nhiều tổ trinh sát thuộc Cục CSHS Bộ Công an đã kết thúc phần khám xét thu giữ tang vật gây án.

Xem thêm: >>> Ngôi mộ bê tông và chuyện tình bi thảm của thôn nữ đẹp

Con dao gây án được thu giữ và một số tang vật có liên quan

Con dao gây án được thu giữ và một số tang vật có liên quan

Hiện tại cơ quan chức năng chuẩn bị di lý nghi phạmVũ Văn Tiến từ Hóc Môn TP.HCM về Bình Phước để phục vụ công tác điều tra vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước.

Công an bắt khẩn cấp 2 nghi phạm

Ngay sau khi bắt được nghi phạm, một lãnh đạo của Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã có cuộc trao đổi với PV về việc phá nhanh vụ án mạng kinh hoàng gây thu hút sự chú ý của dư luận.

Hung thủ Vũ Văn Tiến bị bắt tại Hóc Môn

Một trinh sát Cục CSHS Bộ Công an, người trực tiếp nhận lệnh truy bắt hung thủ cho biết đến sáng nay anh và các lãnh đạo thuộc Cục CSHS mới nhẹ nhõm, mặc dù ngay hôm qua hai nghi phạm đã khai nhận gây ra vụ thảm sát giết hại một cách tàn độc 6 nạn nhân ở xã Minh Hưng, H. Chơn Thành (Bình Phước). Đặc biệt con dao gây án đã được các trinh sát thu giữ.

Ngoài ra, nhiều tang vật liên quan cũng đã được tổ công tác thu giữ để phục vụ cho việc điều tra mở rộng.

“Khi nhận lệnh của lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo Cục CSHS, Phòng 5 thuộc Cục CSHS thường trực phía nam hạ quyết tâm bằng mọi giá phải bắt được hung thủ trong thời gian sớm nhất. Tôi chưa thấy cuộc họp nào căng thẳng và kéo dài như cuộc họp giữa lãnh đạo Cục CSHS và Công an Bình Phước. Nó kéo dài từ 13 giờ ngày 8.7 cho tới hai giờ sáng 9.7. Đầu ai cũng căng như dây đàn, thức thâu đêm, nhịn ăn nhưng không hề thấy mệt mỏi”, trinh sát này chia sẻ.

Hung thủ Nguyễn Hải Dương bị bắt tại cơ quan điều tra

Cũng theo trinh sát này, để đảm bảo bí mật Ban chuyên án quyết định áp giải hung thủ Dương từ đám tang về trụ sở để đấu tranh và đích thân Cục trưởng Cục CSHS Bộ Công an, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến lấy lời khai nghi phạm Dương.

Bố nghi can vụ thảm sát bất ngờ khi con bị bắt

Ban đầu nghi phạm Dương không chỉ chối cãi còn tỏ ra thương xót người yêu (con gái ông Lê Văn Mỹ - một nạn nhân trong vụ thảm sát). Tuy nhiên, trước nhiều chứng cứ và nghiệp vụ chuyên môn, nghi phạm sau đó buộc khai nhận đã cùng đàn em tên Vũ Văn Tiến đang lẩn trốn ở Hóc Môn (TP.HCM) gây ra vụ thảm sát trên, sát hại 6 người thân của người yêu mình một cách tàn độc.

Để đảm bảo bí mật, nhiều tổ trinh sát phải ém quân ở ven sông Sài Gòn, gần nơi ở của hung thủ Tiến. Biết chính xác Tiến chuẩn bị va ly vượt sông Sài Gòn lẩn trốn, các tổ được lệnh ập vào căn phòng trọ của Tiến bắt giữ, Tiến không kịp trở tay.

Khám xét phòng trọ trinh sát thu giữ nhiều tang vật có liên quan đồng thời di lý Tiến ra Công an xã Nhị Bình để lấy lời khai ban đầu. Tiến khai nhận đã cùng hung thủ Dương ra tay sát hại 6 nạn nhân ở Công ty Quốc Anh lúc rạng sáng 7.7 bằng con dao đã được trinh sát thu giữ.

Đến sáng nay, Tiến và tang vật có liên quan đang được chuẩn bị di lý về Công an Bình Phước để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án.

Xem thêm: >>> 2 nghi can thảm sát 6 người trong biệt thự đã bị bắt