Miền Bắc đón không khí lạnh đợt 2

Không khí lạnh cường độ mạnh đợt 2 tràn về Miền Bắc từ ngày 30 đến 31/10/2015 theo trung ương dự báo khí tượng thủy văn cho biết.

Không khí lạnh cường độ mạnh đợt 2 sẽ tràn đến miền Bắc vào cuối tháng này, kèm theo mưa khiến nền nhiệt giảm từ 5 đến 7 độ C.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, đêm 30 rạng sáng 31/10, Bắc Bộ sẽ đón đợt gió mùa đông bắc cường độ mạnh. Kiểu thời tiết ít mây, sương mù nhẹ vào sáng sớm và nắng hanh trong ngày kéo dài nửa tháng qua ở miền Bắc chỉ duy trì thêm 3 ngày nữa.

mien-bac-sap-don-khong-khi-lanh

Không khí lạnh có cường độ mạnh ảnh hưởng đến miền Bắc cuối tháng này. Ảnh:Quý Đoàn.

Không khí lạnh sẽ gây mưa, nền nhiệt ở Bắc Bộ giảm từ 5 đến 7 độ C so với hiện nay. Các tỉnh miền núi nhiệt độ có thể giảm sâu hơn.

Đến sáng 1/11, không khí lạnh sẽ di chuyển xuống miền Trung, gây mưa từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi. Cơ quan khí tượng cảnh báo khu vực này có khả năng xuất hiện lũ quét và sạt lở đất, ngập úng vùng thấp trũng.

Nhận định về xu thế thời tiết, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn cho biết, nền nhiệt trong những tháng chính của mùa đông có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm; rét đậm, rét hại khả năng không kéo dài nhưng vẫn có thể xuất hiện các đợt 4-7 ngày.

Hương Thu