Ngày 01/07 Hà Nội hứng nắng khoảng 50 độ

Thông tin ban dự báo thời tiết của VTV1 lúc 10 giờ sáng nay nhiệt độ ngoài trời tại thủ đô Hà Nội là 46 độ C, mặc dù chưa phải là thời điểm nóng nhất trong ngày.

Theo như thông tin ban dự báo thời tiết trên kênh VTV1 thì lúc 10h trưa nay(01/07) nhiệt độ ngoài trời tại thủ đô Hà Nội là 46 độ, dù đây chưa phải là thời điểm nóng nhất trong ngày.

>>> Đợt nắng nóng trên 39 độ C sẽ kéo dài đến hết tuần

Từ sáng sớm nay, người dân Thủ đô khi ra đường đi làm đã cảm nhận rất rõ rệt cái nắng chói chang, nóng bức vô cùng. Trong buổi sáng, khi đi làm thủ tục tham dự kỳ thi quốc gia chung, rất nhiều thí sinh và người nhà đã phải đi từ rất sớm để tránh nắng nóng.

Theo tin dự báo từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, cái nắng bỏng rát này sẽ vẫn còn tiếp diễn trong từ 2 đến 3 ngày tới.

Hiện tượng nóng bỏng rát sẽ kéo dài từ khoảng 8h sáng đến 17h chiều, thời điểm nắng nóng gay gắt nhất nhiệt độ sẽ vào khoảng 50 độ C lúc 12h đến 15h chiều, độ ẩm chỉ đạt 30% rất khô. Tuy nhiên sau đó đến chiều tối và tối muộn thì nhiệt độ cũng không có giảm nhiều đến khoảng 21h thì nhiệt độ vẫn khoảng 34 - 35 độ C.

nắng nóng khoảng 50 độ C tại hà nội

Nắng nóng sau khi đo nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội lúc 10h là 46 độ C.

Trong điều kiện thời tiết nắng, nóng và đặc biệt khí hậu rất khô người dân cần tránh ra đường khi không cần thiết, nếu ra đường cần sử dụng các biệt pháp tránh nắng như sử dụng áo chống nắng, mũ, khăn, bao tay và đặc biệt cần bổ xung nhiều nước để đảm bảo sức khỏe trong điều kiện thời tiết khô hạn.

Trong những ngày này, nắng nóng ở Hà Nội kéo dài từ sáng sớm cho đến tận chiều muộn. Để đảm bảo sức khỏe, mọi người nên tránh ra đường đi lại trong khoảng thời gian từ 11h đến 15h. Đối với các sĩ tử, để đảm bảo sức khỏe, tốt nhất sau thời gian thi cử nên ở nhà nghỉ ngơi để chuẩn bị tốt cho các môn thi tiếp theo.

Một thí nghiệm đơn giản đã được thực hiện khi nhân viên Trạm khí tượng sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ ở các khu vực có bóng râm thì kim nhiệt kế dừng ở ngưỡng 35 độ C. Tuy nhiên, ngay sau đó ít phút, chỉ cần đặt nhiệt kế sang vùng có ánh nắng, kim nhiệt kế liên tục chạy và dừng ở mực hơn 46 độ C, trong khi đó, độ ẩm tụt rất nhanh xuống còn 31%, thời tiết rất khô và nóng.

Bên cạnh đó, khung giờ vào khoảng 11-12h chưa phải thời điểm nắng nóng gay gắt nhất trong ngày. Theo dự báo, vào khoảng 13-15h, nhiệt độ ngoài trời tăng cao đến gần 50 độ C và đạt đỉnh điểm nắng nóng trong ngày.

Ban ngày là như vậy nhưng ban đêm, không khí oi nóng và cảm giác hầm hập vẫn tiếp tục duy trì. Vào lúc 21h, nhiệt độ vẫn ở ngưỡng nắng nóng là 34 độ C. Thời điểm nền nhiệt thấp nhất ở Hà Nội chỉ đạt 31 độ C vào lúc 4h sáng. Tuy nhiên sau đó, từ 5h sáng trở đi, nền nhiệt lại tiếp tục tăng nhanh chóng và cảm giác nắng nóng sẽ tiếp tục quay trở lại.

Ở TP. HCM, theo dự báo, nhiệt độ chiều nay cao nhất đạt mức 35 độ C và đây cũng là mức nhiệt cao khi mà TP này đang bước vào mùa mưa. Nắng nóng kéo dài đến tận 16h chiều và theo dự báo trong khi buổi chiều không có mưa nên cảm giác cái nóng kéo dài cả ngày, gây mệt mỏi.