Ngày giỗ đầu của Nguyễn Bá Thanh với đông đảo người dân viếng mộ

Nhiều người tập chung viếng mộ ông Nguyễn Bá Thanh trong ngày giỗ đầu, tập chung chủ yếu là người dân và các cơ quan, đoàn thể ở thành phố Đà Nẵng.

Ngày 02-02-2016, Đông đảo người dân tập chung viếng mộ ông Nguyễn Bá Thanh trong ngày giỗ đầu tập chung chủ yếu là người dân và các cơ quan, đoàn thể ở Đà Nẵng, thắp hương và viếng mộ ông Nguyễn Bá Thanh tại nghĩa trang xã Hòa Tiễn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Ngày 25 tháng Chạp này (tức ngày 3/2) là ngày giỗ đầu của ông Nguyễn Bá Thanh – nguyên Bí thư thành ủy Đà Nẵng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Vì thế, sáng 2/2, rất nhiều người dân và các cơ quan, đoàn thể đã đến thăm hương, viếng mộ tưởng nhớ về ông.

Nhiều người dân đến thắp hương, viếng mộ ông Nguyễn Bá Thanh

Ông Nguyễn Văn Trí (trú tổ 45, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) thắp nén hương kính cẩn lên mộ ông Thanh, cho biết, ông sống cùng tổ với gia đình ông Thanh. Ngày mai là ngày giỗ đầu của ông Thanh nên ông cùng với một người hàng xóm nữa đi lên mộ để thắp hương. "Cả tổ 45 này ai ai cũng nhớ ngày mất của ông Thanh cả", ông Trí nói.

“Ông Thanh lúc còn sống là một người rất chừng mực, yêu thương dân như con. Ông ấy sống với hàng xóm rất giản dị và hòa đồng”, ông Trí nói.

Người dân xem phần tiểu sử của ông Nguyễn Bá Thanh

Ông Võ Văn Mẫn (trú xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho hay, trước đây ông làm ở nông trường Quyết Thắng. Khi ông về nghỉ hưu ông Thanh mới lên làm việc tại nông trường. Mặc dù không có nhiều cơ hội tiếp xúc với ông Thanh nhưng những gì ông Thanh đã làm cho người dân Đà Nẵng khiến ông rất ngưỡng mộ và quý trọng. Sáng nay, ông đã đạp xe lên mộ ông Thanh để thắp lên mộ một nén hương.

Mặt trận và các đoàn thể quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) thắp hương mộ ông Nguyễn Bá Thanh

Mặt trận và các đoàn thể quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) thắp hương mộ ông Nguyễn Bá Thanh

Một người trông coi ở khu đất nghĩa trang , mộ của ông Nguyễn Bá Thanh cho biết, từ ngày hôm qua đến sáng nay, đã có rất nhiều người dân và cơ quan, đoàn thể đến thắp hương cho ông Nguyễn Bá Thanh.