Nghi phạm gây thảm án ở Hà Nội khai gì?

Nghi phạm gây án Nguyễn Văn Kỳ khai nhận đã đột nhập vào nhà ông Nguyễn Lương Chuân với mục đích trộm cắp tài sản để lấy tiền mua ma túy.

Bị gia đình ông Chuân phát hiện, truy bắt, Kỳ đã dùng dao nhọn đem theo người chống trả, gây ra cái chết của 2 người. Nguyễn Văn Kỳ khai nhận đã đột nhập vào nhà ông Nguyễn Lương Chuân với mục đích trộm cắp tài sản để lấy tiền mua ma túy, thỏa mãn cơn nghiện.

>>> Quá trình bắt giữ nghi phạm gây thảm án ở Hà Nội

Như Dân trí đã đưa tin, chiều 7/12, cảnh sát đã bắt giữ được nghi phạm gây ra vụ thảm án tại thôn 9 xã Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội. Đối tượng được xác định là Nguyễn Văn Kỳ (SN 1970, trú tại thôn 3, xã Hương Ngải, Thạch Thất).


Đại tá Nguyễn Văn Viện, Trưởng phòng Tham mưu - CATP Hà Nội cung cấp thông tin chính thức về vụ án

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Trưởng phòng Tham mưu - CATP Hà Nội cung cấp thông tin chính thức về vụ án

Cơ quan công an làm rõ, Nguyễn Văn Kỳ từng có 4 tiền án, trong đó 3 tiền án về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy” và 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”. Tháng 5/2015, Kỳ mãn hạn tù.

Theo lời khai của Kỳ, sau khi trở về địa phương, Kỳ không có nhà ở, không có việc làm. Kỳ sinh sống tại một lán nhỏ thuộc thôn 3 xã Hương Ngải. Khoảng 23h ngày 6/12, Kỳ chuẩn bị một con dao nhọn để trong túi quần, đi bộ lang thang ở khu vực xã Hương Ngải và xã Canh Nậu với mục đích xem nhà nào sơ hở thì vào trộm cắp tài sản, bán lấy tiền mua heroin sử dụng.

Khoảng 1h ngày 7/12, Kỳ đến khu vực nhà ông Nguyễn Lương Chuân (SN 1958, ở thôn 9 xã Canh Nậu), thấy nhà đóng cổng ngõ nhưng không đóng cửa nhà nên Kỳ đã trèo qua tường bao vào sân. Kỳ đi qua cửa lên cầu thang vào phòng anh Nguyễn Lương Chỉnh (SN 1988), con trai út ông Chuân, ở tầng 2. Tại đây, Kỳ lấy trộm 2 chiếc điện thoại của anh Chỉnh để ở bàn máy tính và đầu giường, cất vào túi áo rồi tiếp tục đi xuống.

Khi đi đến đầu cầu thang, Kỳ bị anh Chỉnh phát hiện, hô “trộm” và bị gia đình ông Chuân bắt giữ. Kỳ chống trả, dùng dao nhọn đâm nhiều nhát vào người ông Chuân, anh Chỉnh và đâm bị thương bà Nguyễn Thị Năm (SN 1960, vợ ông Chuân) và anh Nguyễn Lương Tuân (SN 1983, con trai cả ông Chuân).

Sau đó, Kỳ trèo qua tường chạy thoát. Trên đường bỏ chạy, Kỳ đã vứt con dao nhọn gây án xuống ruộng rồi lẩn trốn tại khu vực xã Trung Châu, huyện Đan Phượng đến khi bị cơ quan công an bắt giữ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - CATP Hà Nội xác định, đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Văn Kỳ là nghi phạm duy nhất trong vụ án này.