Nghĩa trang biến thành bãi giữ xe ở chợ Viềng

Ngày đầu tiên mở cửa chợ, hàng vạn người từ khắp nơi đổ về vì vậy rất nhiều dịch vụ ăn nên làm ra, nghĩa trang cũng biến thành bãi giữ xe.

Phiên chợ Viềng tại xã Trung Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, bắt đầu mở cửa từ chiều mùng 7 tết, hàng vạn người từ khắp nơi đổi về vì vậy vấn đề an ninh, giao thông rất phức tạp, đặc biệt dịch vụ trông xe nở rộ tận dụng cả nghĩa trang để làm bãi giữ xe.

Lực lượng CSCĐ phải làm việc hết công suất

Lực lượng CSCĐ phải làm việc hết "công suất"

Phía bên trong chợ Viềng, lực lượng ANTT, CSCĐ… phải hoạt động hết “công suất” vừa phải làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, vừa phải hướng dẫn phân làn giao thông tránh ách tắc kéo dài.

Đi cùng với việc dòng người ùn ùn kéo về chợ Viềng là các dịch vụ nở rộ “hốt bạc”, các dịch vụ “ăn nên làm ra” trong dịp này phải kể đến trông xe, bán hàng ăn nhanh và các quán nước.

Hàng dao hút khách

Hàng dao hút khách

Chợ Viềng mở là dịp mà các điểm trông giữ xe được dịp “tát nước theo mưa”, có nhiều điểm mặc dù cách xa chợ hơn 2km nhưng vẫn trưng biển, nhiều du khách không biết vẫn gửi xe rồi phải “cuốc bộ” cả một đoạn đường dài.

Hàng nghìn người đổ về chợ Viềng

Hàng nghìn người đổ về chợ Viềng

Ghi nhận thực tế tại các điểm trông giữ xe sát khu vực chợ Viềng, một lượt gửi xe máy có giá lên đến 20.000đ, xe ô tô từ 50 đến 70.000đ. Còn giá vé trung bình gửi xe máy từ 10.000đ, ô tô từ 30 đến 50.000đ.

Thậm chí cả nghĩa trang liệt sỹ của xã Trung Thành cũng được “trưng dụng” để làm bãi gửi xe cho du khách.

Hàng ăn nhanh hút khách

Hàng ăn nhanh hút khách

Ông đồ viết chữ tại chợ Viềng cũng thu hút khách thập phương

Ông đồ viết chữ tại chợ Viềng cũng thu hút khách thập phương

Lượng người càng đông đi cùng với việc các hàng ăn nhanh như hở, xúc xích, mứt… các hàng nước uống phục vụ du khách cũng tăng đột biến. “Có ăn mới có sức mà đi” đó là quan điểm của du khách đổ về khách chợ Viềng, vì vậy các quán ăn tha hồ mở các dịch vụ ăn uống.

Nghĩa trang xã Trung Thành được trưng dụng làm bãi gửi xe

Nghĩa trang xã Trung Thành được "trưng dụng" làm bãi gửi xe

Đặc biệt nghia trang cũng được tận dụng để làm bãi giữ xe. Các cửa hàng bán thịt bò cũng hút khách không kém, nhiều đoạn đường đi vào chợ la liệt các cửa hàng bán thịt bò, chật cứng khách mua.

Dịch vụ trông giữ xe hốt bạc trong chợ Viềng

Dịch vụ trông giữ xe "hốt bạc" trong chợ Viềng

Nhiều du khách méo mặt vì gửi xe quá xa chợ phải cuốc bộ

Nhiều du khách "méo mặt" vì gửi xe quá xa chợ phải cuốc bộ