Nghĩa trang liệt sĩ ở Khe Sanh tổ chức lễ cầu siêu với 5.000 tăng ni, phật tử

Lễ cầu siêu thu hút sự tham gia của hơn 5.000 tăng ni, phật tử từ các niệm phật đường, chùa, các cựu chiến binh và quần chúng nhân dân khắp mọi miền đất nước.

Ngày 11-4, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa (thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), Tịnh Độ Đạo Tràng trực thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chùa Đại Từ Ân phối hợp với cựu chiến binh Quân đoàn II và Đoàn 305 (Bộ binh dù, đặc công) và UBND huyện Hướng Hóa tổ chức khai mạc lễ Đại pháp hội hộ quốc tiêu tai và đại lễ cầu siêu.

Dịp này, Ban tổ chức Đại pháp hội hộ đã trao 100 suất quà có tổng trị giá 100 triệu đồng cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng; trao 4 cơ số thuốc cho các hội nạn nhân chất độc da cam của tỉnh…

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Khe Sanh từng là chiến trường ác liệt diễn ra nhiều trận đánh lịch sử như: Khe Sanh - Hướng Hóa năm 1968; Đường 9 - Khe Sanh năm 1972…

Tại đây, rất nhiều người con của đất nước đã an nghỉ. Chỉ tính riêng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa có hơn 2.500 anh hùng liệt sĩ của 32 tỉnh, thành phố trong cả nước và 805 anh hùng liệt sĩ là con em của đồng bào các dân tộc huyện Hướng Hóa yên nghỉ.

Nguồn: SGGP