Nghĩa trang xây chưa xong đã sập

hạng mục phù điêu và trang trí nằm trong dự án cải tạo và xây dựng nghĩa trang huyện với kinh phí dự toán 899 triệu đồng, xây dựng vào đầu năm 2013

Ông Nguyễn Trung Đỉnh - phó giám đốc Ban quản lý các dự án xây dựng công trình nghĩa trang tại huyện Thới Bình (đại diện chủ đầu tư) - cho biết hạng mục phù điêu và trang trí nằm trong dự án cải tạo và xây dựng nghĩa trang huyện với kinh phí dự toán 899 triệu đồng, xây dựng vào đầu năm 2013. Tuy nhiên, khi xây dựng xong được vài ngày thì bị sập (tháng 7-2013) do lỗi thiết kế.

Cũng theo ông Đỉnh, sau khi công trình bị sập, chủ đầu tư đã điều chỉnh thiết kế nhưng khi xây dựng thì đơn vị thi công lại thi công sai thiết kế nên phải đập bỏ một phần bức tường của phù điêu để xây dựng lại. Hiện bức tường đã xây dựng xong, còn phần trang trí phù điêu đang làm và dự kiến xong trước Tết Nguyên đán này.

“Chúng tôi sẽ xác định lỗi của đơn vị thiết kế, giám sát, thi công... đến đâu để xử lý. Về nguyên tắc, sai ở khâu nào thì đơn vị đó phải chịu trách nhiệm và bỏ tiền ra khắc phục” - ông Đỉnh nói.

Xem thêm: LẠC HỒNG VIÊN VUA HÙNG

TẤN THÁI - ĐÔNG TRIỀU