Những điềm lành báo hiệu một năm mới may mắn

Vào những ngày cận tết 20 đến đêm 30 tết sẽ là sự khởi đầu của một năm mới, do đó theo truyền thống lâu đời và chiêm nghiệm ra những điềm lành báo hiệu một năm mới may mắn.

Những điềm lành báo hiệu một năm mới may mắn, nếu như đào, mai nở nhiều và đầy đặn thì điều đó báo hiệu một năm với nhiều phúc lộc, đặc biệt nếu những bông hoa mai nhiều cánh hoặc cánh kép.

Đi chùa cầu may

Tục lệ đi chùa lễ đầu năm trở thành một thói quen của các tăng ni phật tử và phần lớn người dân.

Vào chùa, mọi người đều kính cẩn cúi đầu trước tượng phật uy nghiêm mà hành lễ, xin đức phật từ bi hỉ xả phù hộ cho gia đình, cho bạn bè, cho toàn bộ người thân yêu bên mình một năm đủ đầy hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.

Cây quất

Nếu như cây quất đâm chồi nảy lộc vào mùa xuân thì là lẽ tự nhiên nhưng nếu nhà bạn có tứ cây xanh nhiều lộc lá như thế trong gia đình thì hay để ý đến cành lá của chúng. Nếu có nhiều chồi xanh sẽ nhiều lộc. Nếu có đủ tứ quý: quả chính, quả xanh, hoa và quả lộc thì sẽ may mắn và thành đạt cả năm.

Xuất hiện chó lạ vào nhà

"Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang". Bởi tiếng mèo kêu là ngheo ngheo tức là nghèo nghèo, còn tiếng chó sủa gâu gâu thức là giầu giầu.

Mua muối đầu năm

“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” vẫn là câu nói truyền miệng từ bao nhiêu đời nay. Cuối năm để chuẩn bị cho các bà các mẹ cơi trầu đầy đủ, con cháu vẫn thường sắm chút ít vôi cho miếng trầu thêm đậm đà, rồi mỗi sáng mồng 1 Tết, khi thấy cô hàng muối rao qua nhà, các bà các mẹ sẽ gọi lại để mua thêm ít mặn mà cho gia đình một năm thêm mặn mà bền chặt.