Phát hiện gần 200 bộ hài cốt khi đào mương trước đại học Công Đoàn

Khi đang thi công đào mương làm đường thoát nước cho Đại học Công Đoàn công nhân tá hỏa phát hiện gần 200 bộ xương hài cốt được chôn sâu dưới đất.

Trong thời gian khi đang thi công đào mương làm đường thoát nước tại công trường đối diện Đại học Công Đoàn (phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội), các công nhân của Xí nghiệp thoát nước số 4 tá hỏa khi phát hiện gần 200 bộ hài cốt được chôn sâu dưới lòng đất giống như một khu đất nghĩa trang lâu năm đã bị quên lãng.

>>> Hà Nội: tin đồn xây nghĩa trang ở bãi giữa sông Hồng

>>> Mua Bán Đất Nghĩa Trang Tại Hà Nội

phát hiện gần 200 bộ hài cốt

Phát hiện gần 200 bộ hài cốt tại hiện trường

Một công nhân có mặt thời điểm đó cho biết: “Đào sâu xuống lòng đất được khoảng 80m, chúng tôi phát hiện nhiều vật thể rắn, tiếp tục đào thì thấy rất nhiều tiểu đựng hài cốt giống như một khu dat nghia trang cũ đã lâu năm bị vùi lấp. Đào đến đâu thấy hài cốt đến đó, đếm cũng đến gần 200 bộ.”

Công nhân này cũng cho biết nhìn bên ngoài, các bộ hài cốt có vẻ đã quá lâu, không còn thấy phần xương người. Các công nhân đều bảo nhau làm cẩn thận, giữ nguyên hiện trạng của tiểu đựng hài cốt.

Theo ghi nhận của phóng viên, vị trí đào mương ngay trước trường Đại học Công Đoàn, công trường rộng khoảng 10m, kéo dài 20m. Khoảng 200 bộ hài cốt đã được các công nhân thay tiểu cũ bằng tiểu mới, xếp gọn cẩn thận.

Vụ việc đã được các công nhân thông báo ngay tới cơ quan chức năng.

Nhận được thông thông tin, lực lượng chức năng đã có mặt để đưa những bộ hài cốt lâu năm này về nghĩa trang thành phố và tìm nguồn gốc thân nhân.