Tai nạn giao thông, đắp chiếu 30 phút vẫn sống lại

Chiều 03-03-2016 đã sảy ra một cuộc tai nạn giao thông tại quốc lộ 37 xã Quốc Tuấn, sau 30 phút đắp chiếu nạn nhân bỗng sống lại.

Người điều khiển xe máy trong tình trạng say rượu gây ra tai nạn, sau hơn 30 phút đắp chiếu bỗng dưng sống lại, sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, nhưng sau đó lại được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục điều trị.

Xem thêm: >>> Xây thêm nghĩa trang 90ha tại TPHCM

Chiều 3/3, trao đổi với PV Dân trí, bác sĩ Bùi Tiến Đạt - Trưởng khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa Hải Dương) - cho biết, bệnh viện đã chuyển bệnh nhân Trần Thế B. (trú tại xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách, Hải Dương) lên Bênh viện hữu nghị Việt - Đức (Hà Nội) để tiếp tục cứu chữa.

Theo bác sỹ Đạt, bệnh nhân B. nhập viện trong tình trạng hôn mê, huyết áp tụt, đa chấn thương, gãy rất nhiều xương. Tay trái dập nát, hai chân gãy, trong đó cẳng chân trái gần như gãy vụn.

Anh B. nằm bất động sau khi va chạm với xe tải khiến người dân tưởng anh đã tử vong.

Anh B. nằm bất động sau khi va chạm với xe tải khiến người dân tưởng anh đã tử vong.

Tiếp nhận bệnh nhân, các y bác sỹ BVĐK Hải Dương đã khẩn trương cấp cứu, băng bó các vết thương, nẹp cố định xương gãy, cho thở máy, truyền dịch giảm đau, chống sốc. Khi huyết áp ổn định, bệnh nhân được đưa đi chụp chiếu, xác định các tổn thương.

Thời điểm chụp chiếu, kết quả chụp CT sọ não chưa cho thấy vấn đề tổn thương đặc biệt nào. Theo bác sỹ Đạt, bệnh nhân B. bị nặng ở hai chân và tay trái.

“Tiên lượng bệnh nhân có thể qua khỏi nhưng nhiều khả năng phải cắt cụt tay trái và chân trái. Chân phải có thể phẫu thuật, phục hồi được.” - Trưởng khoa Cấp cứu (BVĐK Hải Dương) nhận định.

Như Dân trí đã đưa tin, chiều ngày 2/3, anh B. điều khiển xe máy lưu thông trên quốc lộ 37 (đoạn qua xã Quốc Tuấn), có uống rượu trước đó. Khi đi đến đoạn đầu làng An Xá, đoạn gần cây xăng Quốc Tuấn, xe của anh B. xảy ra va chạm với một xe tải.

Sau 30 phút đắp chiếu, nạn nhân bỗng sống lại.

Sau 30 phút đắp chiếu, nạn nhân bỗng "sống lại".

Cú va chạm mạnh khiến anh B. bị văng ra khỏi xe, nằm bất động, chiếc xe máy hư hỏng nặng. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, nhiều người dân chạy đến thấy anh B. nằm bất động, tưởng anh đã chết nên đã nhanh chóng báo tin cho người nhà, đồng thời lấy chiếu đắp lên người nạn nhân. Nhận được tin báo, người nhà nạn nhân ra hiện trường kêu khóc thảm thiết. Người nhà anh B. còn mang cả cơm cúng ra đặt. Nhiều người đi đường thấy tai nạn đã vứt tiền lẻ xuống.

Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau, anh B. bất ngờ động đậy. Thấy anh B. vẫn thoi thóp thở, mọi người nhanh chóng đưa nạn nhân đến Bệnh viện huyện Nam Sách cấp cứu, sau đó chuyển lên BVĐK tỉnh Hải Dương.

Tiến Nguyên