Tại sao không nên bày lọ hoa trống trong phòng?

Khi trong lòng bình là một khoảng không gian tối đen, bình càng lớn thì không gian tối đen ấy càng lớn, tức là sự tối tăm ám muội chứa đựng trong nó càng lớn. Điều ấy dễ khiến người ta nảy sinh cảm giác bất an, mơ hồ trong tiềm thức của mình.

Một bình hoa bị bỏ trống không chỉ có ý chỉ sự “vô hoa” (không có tình yêu) mà còn có ý là “vô chủ”. Bất cứ vị trí nào trong ngôi nhà của mình trưng bày những lọ hoa trống cũng đều không tốt, nhất là những chiếc bình ấy lại có hình dạng, kích thước rất lớn.

Đặc biệt lưu ý là: nếu trên bàn thờ Thần, Phật mà có bình hoa thì luôn phải có hoa cấm trong đó. Nếu không trong nhà sẽ dễ xuất hiện tình trạng Đào hoa xấu.

Trên quan điểm khoa học mà nói, đối với bình hoa, nhất là những chiếc bình có kích thước lớn mà để trống không thì thực không tốt.

Bởi vì trong lòng bình là một khoảng không gian tối đen, bình càng lớn thì không gian tối đen ấy càng lớn, tức là sự tối tăm ám muội chứa đựng trong nó càng lớn. Điều ấy dễ khiến người ta nảy sinh cảm giác bất an, mơ hồ trong tiềm thức của mình.

Đặc biệt những người trạng thái tinh thần vốn đã bất an thần kinh không vững vàng lắm, sẽ càng dễ bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, những bình hoa có kích thước lớn mà không cấm hoa thì sự đối lưu không khí xảy ra trong đó dễ tạo nên những âm thanh rất lạ, khiến người yếu bóng vía có cảm giác rờn rợn, nặng nề.

Nếu trong nhà bạn có những chiếc bình hoa còn để trống thì cách khắc phục tốt nhất là đổ nước vào bình và cấm vào đó những đóa hoa tươi. Điều này ngoài ý nghĩa là “chiêu Đào hoa” nó còn phát huy tác dụng thực tế là “cấm hoa”, mang lại hương sắc trong nhà.

Nếu bạn muốn dùng chiếc bình hoa ấy để làm vật trang trí, thì theo truyền thống dân gian hay đặt vào trong lòng những chiếc bình hoa trống rỗng ấy những hạt tinh thể thủy tinh như thạch anh, đá quý, ngọc trai, mã não, ngũ bảo…tức là những vật phẩm có năng lượng.

Làm như vậy bên cạnh việc không để cho bình hoa ở trạng thái trống rỗng, ta còn khiến nó phát huy tác dụng là nơi tụ khí tụ tài.

Cần lưu ý là: những vật phẩm đặt vào trong lòng bình hoa phải là những vật phẩm thật nếu không nó sẽ phản tác dụng, tạo nên tình trạng “tình hư, ý giả” trong tình duyên.

Nguồn: Phong Thủy Tổng Hợp

Đề xuất bởi: Thiên Đức vĩnh hằng viên