Tang lễ nghệ sĩ Trần Lập tổ chức ngày 23/03

Thông tin Tang lễ ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập sẽ được tổ chức tại Nhà trang lễ Bộ Quốc Phòng vào ngày 23/03-2016.

Theo thông tin từ phía gia đình ca sĩ Trần Lập cho biết nơi yên nghỉ của thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường sẽ được an táng tại nghĩa trang quê nhà ở Kim Thái, Vụ Bản, Nam Định theo như di nguyện của anh.

Nghệ sỹ kịch câm Phạm Tiến Dũng, anh kết nghĩa của ca sỹ Trần Lập cho biết, lễ truy điệu của ca - nhạc sỹ Trần Lập sẽ diễn ra vào 7h đến 9h sáng ngày 23/3 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội). Anh sẽ được an táng tại nghĩa trang quê nhà ở xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Theo nghệ sỹ Phạm Tiến Dũng thì việc an táng anh tại quê nhà là tâm nguyện của anh lúc anh còn sống. Cách đây một tuần, khi thấy bệnh tình có vẻ xấu, gia đình đã cho người đi mua đất để chuẩn bị cho sự ra đi của anh.

Ca sĩ Trần Lập, Trần Lập qua đời, Trần Lập ung thư, Sao mắc bệnh hiểm nghèo Trần Lập qua đời trưa ngày 17/3.

Ca sĩ - nhạc sỹ Trần Lập tên đầy đủ là Trần Quyết Lập, sinh ngày 12/12/1974, tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Là con út trong một gia đình nghèo đông anh em, từ nhỏ anh đã có những biểu hiện về khả năng âm nhạc của mình.

Anh khởi đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình khi theo học lớp kỹ thuật biểu diễn và thanh nhạc của khoa Sân khấu, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội từ năm 1993 đến năm 1997. Anh cũng theo học và tốt nghiệp khoa Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội vào năm 2001.

Năm 1994, anh cùng một số bạn hữu thành lập ban nhạc rock Bức Tường và giữ cương vị thủ lĩnh của nhóm từ khi thành lập đến khi tan rã vào năm 2006. Anh cũng đảm nhận vai trò sáng tác chính với hơn 30 ca khúc, đặc biệt với nhạc phẩm “Đường đến đỉnh vinh quang”, cùng các thành viên của mình đã đưa Bức Tường trở thành ban nhạc rock có số lượng người hâm mộ lớn nhất tại Việt Nam.

Tháng 11/2015 - anh chia sẻ trên trang cá nhân bị bạo bệnh và bắt đầu cuộc chiến chống lại bệnh ưng thư trực tràng.

Sau hơn 4 tháng chống chọi với bệnh tật, dù đã được gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp và các bác sỹ của bệnh viện Việt Đức tận tình cứu chữa nhưng anh đã không qua khỏi. Anh tạ thế vào hồi 12 giờ 45 phút tại nhà riêng.

Theo Dân Trí