Video xúc động về 8 phút kỳ diệu cứu sống cháu bé bị vùi trong đống đổ nát ở SYRIA

Một đứa trẻ bị chôn vùi trong đống đổ nát của 1 tòa nhà bị sập. Tiếng những người xung quanh hô: "Có người còn sống, có người còn sống". Chỉ với thông tin mong manh đó những ngay lập tức, những bàn tay xung quanh đã cùng nhau đào bới lớp đất đá. Điều kỳ diệu đã xảy ra khi 1 đứa bé được đưa lên an toàn.

Đó là 1 cảnh quay về 1 câu chuyện có thật ở Syria. Sau khi được lan truyền trên các mạng xã hội, ngay lập tức nó đã gây được ấn tượng mạnh với người xem.

Rất nhiều người dân ở Syria sau một hồi lâu tìm kiếm trong đống đổ nát thì phát hiện ra cô bé bị chôn vùi dưới nhiều lớp bê tong đổ vụn. Họ đã thi nhau ra sức lấy từng lớp đất đá ra khỏi người cô bé để cứu em bằng những đôi tay trần của chính mình. Sau hơn 8 phút, em bé được cứu thành công dưới sự chứng kiến của rất nhiều người dân ở đó.

Trong clip, những người đàn ông đang dùng tay không bới đất đá vì họ tin rằng đứa trẻ bị vùi lấp vẫn còn sống. Những tiếng hò hét hối thúc nhau nhanh tay liên tục vang lên. Và điều tuyệt diệu xảy ra khi tiếng khóc của đứa trẻ phát ra và giọng nói của 1 người đàn ông: "Đừng sợ, chú sẽ đưa cháu ra khỏi đây".

Hồi hộp, lo lắng, nghẹt thở theo từng giây từng giây của clip, sau đó là cảm xúc vỡ òa khi đứa bé được cứu sống là tâm trạng chung của tất cả người xem.

"Tôi không thể tin vào những gì đã xảy ra và không rời mắt khỏi cuộc giải cứu 1 giây nào. Tôi đã khóc khi đứa trẻ thực sự sống sót. Cuộc sống thật là tuyệt diệu. Cầu trời phù hộ cho đứa bé may mắn và những người đàn ông tốt bụng" - 1 thành viên người Mỹ trên mạng xã hội chia sẻ.

Mọi người xem đây là một điều kì diệu của tạo hóa và con người khi cô bé vẫn giữ được nhịp thở khi bị chôn vùi sâu trong lớp đất đá sau vụ nổ nghiêm trọng. Đồng thời vô cùng cảm kích trước tấm lòng yêu thương con người, đặc biệt là trẻ con của người dân nơi đây. Sau khi được đem đến bệnh viện để kiểm tra và tiến hành chăm sóc cô bé thì em đã ổn định lại tinh thần và cười nói vui vẻ như trước.

VINHHANGVIEN.VN (Tổng hợp)