Vùng đất nghĩa trang cấm học sinh mặc đồng phục

Câu chuyện rất độc và lạ sảy ra tại vùng đất nghĩa trang của Anh, một học sinh không được vào thăm mộ của người thân chỉ vì mặc đồng phục của trường.

Câu chuyện rất độc và lạ sảy ra tại vùng đất nghĩa trang của Anh, một học sinh không được vào thăm mộ của người thân chỉ vì mặc đồng phục của trường.

Bethany thường có thói quen đến thăm mộ chị gái mỗi ngày khi trên đường đi học về, một thói quen đều đặn kể từ khi người chị gái mất lúc lên 8 tuổi.

Cô bé Bethany Ogley, 11 tuổi, học sinh của trường Carlton Community College ở Barnsley, thành phố South Yorkshire của Anh đã bị một cảnh sát tên Alan Dickens chặn lại tại cổng vào nghĩa trang Carlton vì cho rằng việc mặc đồng phục đến nơi này sẽ làm xấu đi danh tiếng của trường.

Bà Wendy Ogley, 50 tuổi, mẹ của học sinh cho biết: “Bethany đã gọi điện cho tôi và kể những gì xảy ra. Tôi đã gọi cho viên cảnh sát đó để hỏi anh ta lấy quyền gì mà cấm con tôi. Anh ta trả lời không muốn con tôi vào khu đất nghĩa trang trong bộ đồng phục của trường, vì nó sẽ làm giảm danh tiếng của trường”.

“Anh ta cũng nói đó là quy định của trường. Nếu như bắt gặp con tôi mặc đồng phục đến nghĩa trang một lần nữa thì sẽ bị bắt giữ”.

Bà kể, con bé thường đến đây thăm mộ chị và giúp tôi dọn dẹp nghĩa trang. Bản thân tôi đến nghĩa trang này hai đến ba lần một ngày vì tôi làm việc tình nguyện ở đây như cắt cỏ, dọn dẹp vệ sinh kể từ khi con gái tôi mất vào năm 1993. Vì vậy thật vô lý khi cấm con tôi không được mặc đồng phục đến thăm mộ chị gái.

Trong một trả lời chung về vấn đề này, trường Carlton và cảnh sát South Yorkshire cho hay, kể từ khi thành lập vào tháng giêng năm nay, trường đã thông báo đến tất cả các học sinh không được phép mặc đồng phục học sinh đến những nơi tôn nghiêm.

“Chúng tôi đã thông báo và có quy định rõ ràng về mặc đồng phục, bất cứ học sinh nào muốn đến khu đất nghĩa trang sau giờ tan trường, các em cần thực hiện đúng quy định về cách ăn mặc ở những nơi tôn nghiêm. Còn về việc dọa bắt giữ học sinh này khi đến nghĩa trang lần nữa là hoàn toàn sai sự thật”.

Xem thêm: >>> Phát hiện nghĩa trang người ngoài hành tinh ở châu Phi

Xem thêm: >>> 63 nắm đất nghĩa trang liệt sĩ ghép thành 3 tấm bản đồ