Xót xa bé 4 tuổi mắc bệnh ung thư máu nguy kịch

Trong suốt 2 năm qua, căn bệnh quái ác ung thư máu vẫn cứ bám riết lấy đứa con trai bé bỏng hơn 4 tuổi.

Trong 2 năm qua, mỗi lần đưa con ra bệnh viện ở Hà Nội để điều trị là chị Chuyên lại thầm ước sẽ có phép màu đến với cậu con trai 4 tuổi của chị, căn bệnh ung thư máu quái ác đã hành hạ đứa con của chị. Giờ đây gia đình chị đang tuyệt vọng vì không còn tiền để cứu chữa và duy trì cho con nữa.

>>> xem thêm: 1 gia đình tử vong trong vụ nổ lớn tại Biên Hòa

>>> xem thêm: Hà Nội: Trên đường đưa tiễn 9 liệt sĩ CASA

Đó là tình cảnh thương tâm của đôi vợ chồng anh Hồ Viết Tân (SN 1980) và Nguyễn Thị Chuyên (SN1986) ở xóm 1, xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên có con trai là Hồ Viết Tiến năm nay mới hơn 4 tuổi bị ung thư máu. Giờ đây họ dường như bất lực đứng nhìn tử thần đến mang đứa con trai đi.

Cháu Tiến suốt gần 2 năm nay đang chiến đấu lại với căn bệnh ung thư máu quái ác

“Con chị bị ung thư máu hơn 2 năm nay rồi, cái gì cũng bán hết để có tiền chạy chữa cho con mong con sẽ sớm khỏe mạnh trở lại nhưng càng ngày thấy con càng yếu đi. Giờ thì không còn gì để bán nữa rồi”, người mẹ trẻ Nguyễn Thị Chuyên như ngất lịm khi chúng tôi đến hỏi thăm hoàn cảnh của cháu.

Năm 2005, chị nên duyên vợ chồng với anh Tân và sinh được 3 đứa con kháu khỉnh, khỏe mạnh. Cháu lớn là Hồ Thị Cẩm Tú (SN 2006), cháu thứ 2 là Hồ Thị Cẩm Linh (SN 2009) và Hồ Viết Tiến (SN 2012). Những đứa con luôn là niềm hạnh phúc, động lực lớn cho đôi vợ chồng trẻ.

Ở thôn quê, hai vợ chồng chỉ biết bám lấy mấy sào ruộng, quanh năm vất vả nhưng chẳng đủ ăn. Đầu năm 2014, hai vợ chồng bàn bạc và quyết định để anh Tân đi xuất khẩu lao động tại Ả Rập. Ngày anh đi mang theo bao niềm hy vọng về cuộc sống mới ấm no hơn.

Nhưng bố mẹ cháu đang dần bất lực vì gia đình đã khánh kiệt, không còn có tiền để điều trị cho cháu bé. Nhìn những hình ảnh này ai cũng đau lòng

Nhưng trời chẳng thương người, vừa đi được 3 tháng, anh Tân phải trở về vì bệnh thoát vị đĩa đệm. Khoản tiền vay để đi xuất khẩu lao động cộng thêm chi phí lúc phẫu thuật cho anh Tân lên tới hơn 50 triệu đồng đã đẩy gia đình chị vốn đã khó khăn nay lại thêm chồng chất nợ nần. Chưa dừng lại, khi tai họa này chưa qua, thì một biến cố lớn xảy ra với đứa con trai của chị.

Cuối năm 2014, sức khỏe cháu Hồ Viết Tiến giảm sút một cách bất thường, gia đình đưa cháu đi khám khắp các bệnh viện từ Hà Tĩnh đến Hà Nội. Sau khi chọc tủy tại bệnh viện Huyết học Trung ương, chị như rụng rời khi cầm kết quả con bị ung thư máu.

Ngân hàng chị cũng đã vay hết sổ nên giờ chị không biết xoay xở đâu ra tiền để điều trị cho con

Mỗi lần ra điều trị là bác sĩ lại kê cho rất nhiều loại thuốc phải mua ngoài

Suốt gần 2 năm qua là hành trình đi tìm sự sống cho con của chị Chuyên với biết bao nước mắt, đau đớn. Đó thực sự là những ngày khó khăn, cùng cực đối với chị. “Nhìn con quằn quại, kêu khóc cả ngày đêm mà chị chỉ biết trào nước mắt. Nhiều bữa thức trắng đêm bóp tay chân cho con”, chị Chuyên rơm rớm nước mắt.

Nghĩ lại việc sẽ đưa con về nhà vì không còn tiền điều trị, chị Chuyên đau xé lòng

Anh Tân bị đau yếu nên không làm được việc gì nặng nhọc, các con lại đang còn nhỏ nên tất cả gánh nặng đè lên đôi vai của chị. Cứ 2 đến 3 tháng, chị lại đưa con ra Hà Nội để điều trị. Mỗi lần đi, chị lại mang theo niềm hy vọng, hy vọng sẽ có một phép nhiệm màu đến với đứa con trai. Nhưng suốt gần 2 năm qua, tài sản trong nhà đã khánh kiệt, bao khoản nợ nần chồng chất và giờ đây dường như chị đang tuyệt vọng vì không còn biết bấu víu vào đâu nữa.

Ánh mắt tròn ngơ ngác ám ảnh, cháu bé còn quá nhỏ để có thể biết được chuyện gì đang xảy ra với mình

Chị Chuyên cho biết, quá trình điều trị cháu được miễn phí hoàn toàn nhưng nhiều loại thuốc không có trong bảo hiểm nên phải mua với số tiền rất lớn.

“Cháu đã 5 lần chọc tủy và nhiều lần chuyền hóa chất nhưng sức khỏe của cháu vẫn còn rất yếu. Giờ tài sản đã khánh kiệt, chị không biết lấy đâu tiền để cứu cháu nữa”.

“Mỗi lần ra điều trị là mất cả chục triệu tiền mua thuốc bổ, thuốc ngoài bảo hiểm cho cháu. Ngân hàng cũng đã vay hết sổ rồi, giờ không biết bấu víu vào đâu nữa chú ơi”, lời nói bi ai, tuyệt vọng của người mẹ trẻ khiến chúng tôi không khỏi cầm lòng.

Và, chúng tôi như chết lặng khi nghe chị nói là điều trị hết đợt này rồi sẽ cho cháu bé về ở nhà luôn, vì không còn đủ tiền để điều trị cho cháu nữa.

Đơn cầu cứu của chị Chuyên

Đơn cầu cứu của chị Chuyên

Nhìn đứa trẻ mới 4 tuổi, da xạm đen vì bệnh tật ngơ ngác mà ai cũng xót xa. Cháu bé còn quá nhỏ để hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình và nếu không được tiếp tục điều trị, sự sống của cháu có lẽ chỉ được đếm bằng ngày.

Ông Trần Hậu Thành, xóm Trưởng xóm 1, xã Cẩm Thăng cho biết: “Gia đình anh Tân, chị Chuyên là một hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thôn, con cái ốm đau triền miên, trong gia đình không còn thứ gì. Hoàn cảnh nông thôn chúng tôi hỗ trợ về tinh thần là chủ yếu. Tôi mong sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, nhà tài trợ để cứu lấy cháu”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Chị Nguyễn Thị Chuyên, ở xóm 1, xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh

Số ĐT: 0164.793.3998