Xứng danh con cháu Lạc Hồng Viên

Ngày 31/3, tại tỉnh Phú Thọ đã diễn ra chương trình “Linh thiêng nguồn cội năm 2014” nhằm tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu.

Ngày 31/3, tại tỉnh Phú Thọ đã diễn ra chương trình “Linh thiêng nguồn cội năm 2014” nhằm tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu do Câu lạc bộ các nhà công thương Việt Nam phối hợp cùng UBVH Giáo dục Thanh niên Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc Hội và Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức. Chương trình đã thu hút gần 400 doanh nghiệp, doanh nhân trên cả nước tham dự.

Chương trình nhằm phát huy truyền thống Uống nước nhớ nguồn, tiếp tục gắn kết khối Đại đoàn kết dân tộc, tập hợp giới Công thương cả nước cùng hành hương về đất Tổ để cầu mong Tổ tiên phù hộ cho Quốc thái dân an, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho lớp con cháu Công thương hôm nay có thêm quyết tâm, nỗ lực góp phần dựng xây và vun đắp mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Hướng đến mục tiêu chung của Câu lạc bộ các nhà công thương Việt Nam: “Hội tụ - Làm giàu – Kiến quốc”…Trong chương trình này, Ban tổ chức cũng đã vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu “Xứng danh con cháu Lạc Hồng Viên với những hoạt động, đóng góp tích cực vì cộng đồng.

Vinh danh các doanh nhân “Xứng danh con cháu Lạc Hồng” - Ảnh 1

Ông Vũ Minh Châu (đứng thứ 4 từ trái sang phải) được vinh danh “Xứng danh con cháu Lạc Hồng”

Chia sẻ niềm tự hào này, ông Vũ Minh Châu (Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu) cho biết: "Vai trò của thế hệ doanh nhân một lần nữa được khẳng định qua những chương trình vinh danh này. Doanh nhân Việt Nam hôm nay hiểu rằng, hơn ai hết chúng ta đóng vai trò tiên phong trong công cuộc chấn hưng, khẳng định vị thế dân tộc. Bên cạnh đó, bản chất của sự nghiệp “giữ nước” còn là giữ lấy hồn cốt, phong cách dân tộc - đó là văn hóa dân tộc. Khi nào văn hóa dân tộc được bảo tồn, phát huy thì dân tộc đó sẽ hưng thịnh và trường tồn. Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong hoạt động kinh doanh để có nhiều đóng góp thiết thực hơn cho cộng đồng và xã hội".