Dịch vụ thiết kế xây dựng phần mộ & khuôn viên cảnh quan

NHIỀU THIẾT KẾ PHONG PHÚ, ĐA DẠNG

Dịch vụ thiết kế xây dựng phần mộ & khuôn viên cảnh quan

2021-07-04

Theo quan niệm người xưa, chúng ta đều xem xét và chọn hướng tốt để xây dựng công trình quan trọng. Chính vì vậy, khi xây mộ chúng ta thường xem hướng và tuổi xây mộ theo phong thủy. Cách đặt mộ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, sự hưng thịnh của gia đình hoặc dòng họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt mộ theo hướng chính xác và phù hợp với tuổi. Hãy cùng Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên tìm hiểu về nguyên tắc chọn hướng xây mộ chuẩn phong thủy nhé! 

dịch vụ thiết kế xây dựng phần mộ lạc hồng viên

Dịch vụ thiết kế xây dựng phần mộ và khuôn viên cảnh quan tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Nguyên Tắc Thiết Kế Xây Dựng Mộ Phần Theo Phong Thủy

Việc đầu tiên, bạn phải xác định được rõ hướng mộ là hướng chân hay đầu. Tức là bia mộ được đặt đầu hay chân người quá cố. Đối với hướng mộ, các mẫu mộ đá cần phải lấy hướng có khí thuần thiết. Nghĩa là, nếu hướng tọa độ không đúng thì phải xây hướng cho đúng pháp độ. 

dịch vụ thiết kế xây dựng phần mộ lạc hồng viên

Nguyên Tắc Chọn Hướng Đặt Mộ Theo Tuổi Người Qúa Cố

Tại khu đất đặt mộ, các bạn cần dùng la bàn để xác định chính xác hướng xây mộ cho phù hợp. Đầu tiên, hướng đặt đầu người quá cố phải là hướng hợp với họ. Khi chôn, đầu quan tài cần phải quay về hướng phù hợp với tuổi của người đã mất. Đồng thời, phần bia mộ cần phải được gắn vào đầu của phần mộ. Do đó, khi người đến viếng sẽ đứng ở phía chân của người quá cố đã làm lễ. Dưới đây là những hướng đặt mộ hợp với phong thủy theo tuổi của người đã mất: 

- Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Hướng tốt của những tuổi này bao gồm hướng Đông và Tây. Hướng xấu không phù hợp với những tuổi này đó là hướng Bắc. 

- Tuổi Thân, Tý, Thìn: Hướng tốt của những tuổi này bao gồm hướng Đông và Tây. Hướng xấu với những tuổi này đó là hướng Nam. 

- Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Hướng tốt của những tuổi này bao gồm hướng Nam và Bắc. Hướng xấu không phù hợp với tuổi này là hướng Đông.

- Tuổi Hợi, Mão, Mùi: Hướng tốt của những tuổi này đó là hướng Nam và Bắc. Hướng xấu không phù hợp với tuổi này là hướng Tây. 

dịch vụ thiết kế xây dựng phần mộ lạc hồng viên

Nguyên Tắc Chọn Hướng Đặt Mộ Theo Cung Mệnh Của Người Quá Cố 

Giống như chọn hướng làm nhà cho người dương, chọn hướng mộ cho người quá cố cũng vậy. Người đã mất cần được chọn hướng thích hợp, tránh hướng mộ xấu và không phù hợp. Bởi vì, khi đặt mộ theo hướng xấu sẽ khiến con cháu bị suy kiệt, tán gia bại sản. Theo phong thủy, có hai cung mệnh đó là cung Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. 

- Những người Đông Tứ Mệnh: Bao gồm quẻ Chấn (hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Ly (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy). Những người theo cung mệnh này hợp với hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. 

- Những người Tây Tứ Mệnh: Bao gồm quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim). Những người cung mệnh này hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. 

dịch vụ thiết kế xây dựng phần mộ lạc hồng viên

Thiết kế xây dựng phần mộ chuẩn phong thủy tại Lạc Hồng Viên

Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên đã giúp bạn biết được những nguyên tắc chọn hướng xây mộ chuẩn phong thủy. Thông qua đó, bạn cũng đã biết được những hướng nào để xây mộ phù hợp với người đã khuất trong gia đình. Tại Lạc Hồng Viên, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được vị trí đất  xây mộ đẹp và hướng nào phù hợp với gia quyến.

Quy hoạch các phần mộ sẽ được thiết kế xây dựng đồng bộ, khoa học dựa trên cơ sở tuổi, mệnh người đã khuất, kết hợp cùng với đội ngũ kiến trúc sư cùng đội ngũ nhân viên xây dựng lành nghề, chuyên nghiệp sẽ làm nên những công trình kiến trúc mộ lưu lại ngàn đời sau cùng với những nét truyền thống mang đậm sắc thái người Việt.

Công Viên Tâm Linh Lạc Hồng Viên - Trọn Một Chữ Tình!

Hotline: 090.789.11.55

  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN MIỄN PHÍ


Trân trọng kính mời Quý khách tham quan MIỄN PHÍ Công viên Tâm Linh Lạc Hồng Viên vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Toàn bộ chi phí của chuyến tham quan sẽ do Công ty Lạc Hồng Viên hân hạnh đài thọ.

ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Lạc Hồng Viên sẽ liên hệ lại với quý khách để xác nhận thông tin đăng ký tham quan.