Cúng Giỗ Online Thời Covid-19 tại Lạc Hồng Viên

Hoạt động cúng giỗ vô cùng độc đáo

Cúng Giỗ Online Thời Covid-19 tại Lạc Hồng Viên

2021-07-22

Giữa thời điểm tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp, cửa hàng chuyển sang hình thức kinh doanh online để duy trì hoạt động và đảm bảo công tác phòng chống, dịch bệnh theo chỉ đạo của cơ quan chức năng các cấp trong đó Lạc Hồng Viên là một trong những đơn vị tiên phong.

cúng giỗ online lạc hồng viên

Khách hàng sử dụng dịch vụ cúng lễ online thời COVID-19 của Lạc Hồng Viên

 

Năm nay, ngày Tết thanh minh sẽ là (13/3) âm lịch, tức ngày (5/4) dương lịch sắp tới. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đang khiến các doanh nghiệp nói chung phải khắc phục bằng biện pháp cung cấp dịch vụ online.

Hiện tại, Chính phủ yêu cầu người dân hạn chế ra đường, tới điểm công cộng, tụ tập đông người, tránh các hoạt động tiếp xúc trực tiếp. Đồng hành cùng chính phủ và khách hàng, Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên đã nâng cấp các hoạt động online để khách hàng có cổ tiên, người thân an nghỉ tại Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên vẫn thực hiện đầy đủ các hoạt động thăm viếng, thắp hương, cúng giỗ nhưng bằng hoạt động online.

Theo đó, chỉ cần nhớ tên người quá cố, bất cứ ai vào website: lachongvien.vn cũng có thể tìm kiếm người quá cố với đầy đủ thông tin, hình ảnh mộ phần. Tại trang web này sẽ có nhiều dịch vụ như: Thắp hương, gửi hoa, lễ, gửi lời nhắn, biết ơn, tặng hoa… Vì vậy, không chỉ con cháu mà bất kỳ ai là người thân, quen, bạn bè, học trò, người hâm mộ… đều có thể thực hiện tất cả các nghi thức đó khi vào chuyên mục cúng giỗ online của Lạc Hồng Viên.

cúng giỗ online lạc hồng viên

Giao diện web cung cấp dịch vụ cúng Tết Thanh minh online

Vào sáng thứ 2 hàng tuần, hệ thống này sẽ tự động cập nhật ngày giỗ các khuôn viên phần mộ có người an nghỉ tại Lạc Hồng Viên tính theo âm lịch. Trong đó hiện hình ảnh phần mộ, thông tin về người đã khuất. Gia đình, người thân, gia quyến, họ hàng hay bất kỳ ai khi vào viếng thăm hệ thống đều lưu lại.

Trang web này đã giúp nhiều khách hàng ở xa có thể ngồi tại nhà cũng có thể bày tỏ tình cảm tới người thân đã quá cố, đồng thời hạn chế đi lại, tụ tập, tích cực phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Khi người dùng muốn thực tế hóa các hoạt động đó tại Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên, người dùng có thể click vào mục “triển khai thực tế”. Lúc này, các mặt hàng sản phẩm và giá sẽ hiện lên, khách sẽ lựa chọn và người dùng chuyển khoản thanh toán để bộ phận hậu cần thực hiện theo yêu cầu. Mọi dịch vụ khi được thực hiện đều có hình ảnh, video ghi lại để phản hồi tới khách hàng.

cúng giỗ online lạc hồng viên

Giao diện tham quan thực tế ảo của Lạc Hồng Viên

 

Là một trong những người sử dụng dịch vụ này, bà Hoàng Thị Tuyết (ở Long Biên, Hà Nội) chia sẻ, hằng năm gia đình bà đều tổ chức cho con cháu 2-3 lần lên Lạc Hồng Viên ở Hòa Bình thăm ông bà. Năm nay do tình hình dịch COVID-19 phức tạp, bà sử dụng dịch vụ cúng Tết Thanh minh online. Bà nhờ con cháu đăng ký trên hệ thống online của Lạc Hồng Viên một mâm ngũ quả, lễ mặn, hương, hoa… để làm lễ. Chi phí cũng tiết kiệm hơn so với đi thực tế trong khi đó mộ phần ông bà vẫn được chăm sóc, dọn dẹp, hương khói đầy đủ. Để yên tâm hơn, bà cùng con cháu cũng làm lễ tại nhà để gia đình quây quần.

Cũng đăng ký cúng giỗ qua mạng, anh Hoàng Quân (trú phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) chia sẻ, không thể ngờ tình hình dịch COVID-19 phức tạp như hiện nay. Hà Nội đã cấm nhà hàng, quán xá để phòng chống dịch do đó không còn lựa chọn nào khác ngoài dịch vụ mua sắm, sử dụng dịch vụ online. Sau nhiều năm đi làm xa nhà, năm nay a dự định đưa vợ và các con lên thăm mộ ông bà dịp Tết Thanh minh nhưng chưa kịp thực hiện vì dịch bệnh. Qua tìm hiểu trên mạng, anh đã đăng ký dịch vụ cúng lễ online.

cúng giỗ online lạc hồng viên

Khách hàng sử dụng dịch vụ cúng giỗ online của Lạc Hồng Viên

Ông Trần Tuấn Anh, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Toàn Cầu chia sẻ, việc cúng giỗ thường là xuất phát từ cái tâm, bày tỏ tình cảm đến ông bà, tổ tiên của mình. Trong thời điểm này thì người người, nhà nhà đều hạn chế ra người đường, việc làm Tết Thanh minh online có thể giúp người dân yên tâm mà không quên đến tổ tiên, ông bà.

  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN MIỄN PHÍ


Trân trọng kính mời Quý khách tham quan MIỄN PHÍ Công viên Tâm Linh Lạc Hồng Viên vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Toàn bộ chi phí của chuyến tham quan sẽ do Công ty Lạc Hồng Viên hân hạnh đài thọ.

ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Lạc Hồng Viên sẽ liên hệ lại với quý khách để xác nhận thông tin đăng ký tham quan.