Dịch Vụ Mua Bán Đất Nghĩa Trang

Tập trung vào chất lượng bằng cả trái tim và tạo ra sự vững tin cho khách hàng bằng hành động

Dịch Vụ Mua Bán Đất Nghĩa Trang

2021-07-02

Dịch vụ mua bán đất nghĩa trang hiện nay đang là một vấn đề khá được quan tâm. Nhu cầu tìm một nơi với vị trí đắc địa, hợp phong thủy để chọn làm nơi an nghỉ cho những người thân trong gia đình ngày càng tăng. Hãy cùng Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên tìm hiểu qua bài viết này nhé!

dịch vụ mua bán đất nghĩa trang

Dịch vụ mua bán đất nghĩa trang đang rất được quan tâm

Vấn đề đất nghĩa trang mấy năm trở lại đây đang được cả người dân và nhà nước quan tâm. Xã hội phát triển, nhà cửa mọc lên khiến cho diện tích đất sử dụng dần thu hẹp lại. bởi vậy, việc tìm mua đất nghĩa trang được quan tâm nhiều hơn. Ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng  làm rõ thực trạng đất nghĩa trang và tình hình dịch vụ mua bán đất nghĩa trang hiện nay.

 

Thực Trạng Đất Nghĩa Trang Và Dịch Vụ Mua Bán Đất Nghĩa Trang

1. Thực trạng đất nghĩa trang hiện nay

Việt Nam là một đất nước đang phát triển. Dân số, nhà cửa tăng lên và hệ luỵ kéo theo đó là việc không còn đất nghĩa trang hoặc ít nhất không còn vị trí đất đẹp để làm nơi an nghỉ cuối cùng cho người đã khuất, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh,… Không những vậy, những nghĩa trang tự phát cũng đang ngày càng quá tải, góp một phần không nhỏ vào việc gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.

dịch vụ mua bán đất nghĩa trang

Rất nhiều khu nghĩa trang phải đóng cửa do quá tải và gây ô nhiễm môi trường

Để đồng thời có thể đáp ứng được nhu cầu của người dân và giải quyết được những hệ luỵ xấu trên, theo Văn bản hợp nhất số 11/VBHN-BXD, Nhà nước đã ra quy định mới về việc xây dựng những khu nghĩa trang mới, quy hoạch chủ yếu theo hướng công viên nghĩa trang, tập trung ở những khu vực ngoại thành thưa dân cư để tránh gây ảnh hưởng; đóng cửa những nghĩa trang cũ không còn đáp ứng được nhu cầu người dân và gây ô nhiễm môi trường.

Những khuôn viên nghĩa trang kiểu mới sẽ được quy hoạch đồng bộ, nhà đầu tư phải xử lý được các vấn đề khói thải, rác thải,… bảo vệ môi trường, giữ gìn khuôn viên sạch đẹp.

2. Tình Hình Dịch Vụ Mua Bán Đất Nghĩa Trang

Theo truyền thống xưa nay, người dân Việt Nam rất coi trọng nơi an nghỉ cuối cùng của người thân. Họ mong muốn người thân có một chốn linh thiêng để có thể an nghỉ vĩnh hằng. Hiện tại đã có rất nhiều khu nghĩa trang kiểu mới được xây dựng nên với một vài đặc điểm chung sau đây:

  • Vị trí đẹp

  • Khuôn viên được quy hoạch gọn gàng, sạch đẹp với nhiều cây xanh

  • Có đầy đủ các dịch vụ an táng

dịch vụ mua bán đất nghĩa trang

Nhà nước khuyến khích xây dựng những khu nghĩa trang theo mô hình mới 

Khu vực phía Nam có Công viên Nghĩa trang Hoa Viên Bình An, Công viên Vĩnh Hằng Long Thành, Hoa viên sinh thái Sala Garden,…

Khu vực phía Bắc có Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên, công viên Vĩnh Hằng, công viên tưởng niệm Thiên Đức,…

Một vài trong số những công viên nghĩa trang trên cũng đang dần hết diện tích chôn cất và sắp sửa phải ngừng hoạt động. Bởi vậy nên hiện tại rất nhiều nhà đầu tư mạnh tay chi tiền vào mảng này.

Nhà đầu tư mạnh tay chi tiền xây dựng, người dân cũng không kém cạnh trong khoản đầu tư. Để có một nơi an nghỉ đẹp cho người thân nhiều người không ngại bỏ ra cả tỷ đồng. Tuy nhiên, đối với người dân Việt Nam nói riêng, đây không phải một khoản phung phí quá đáng mà đây được coi là cái tâm, lòng thành của mình đối với ông cha, với những người đi trước. 

Người dân chọn đất nghĩa trang phải dựa vào rất nhiều tiêu chí. Ngoài tiêu chí chính về vấn đề tâm linh ra, một khu đất nghĩa trang phù hợp phải thuận tiện cho quá trình đi lại, khuôn viên sạch sẽ thông thoáng, không lo bị dời mộ,… Bởi vậy nên các nhà đầu tư cũng tập trung chọn những khu vực không quá xa thành phố, không quá gần các khu dân cư, không lo bị quy hoạch lại ,…

Hiện tại, riêng ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh, một phần mộ đơn lẻ ở những khu nghĩa trang bình quân có giá dao động xung quanh con số 200 triệu/ phần ( bao gồm chi phí bảo dưỡng mộ), với những khu mộ gia đình ( chia nhiều phần mộ nhỏ) có giá trên dưới 25 triệu/m2. Còn đối với những khu nghĩa trang cao cấp , giá bán một khu mộ gia đình có giá tầm 200 triệu – hơn 2 tỷ đồng cho một khu. Nhu cầu về đất nghĩa trang càng tăng thì giá đất nghĩa trang cũng sẽ ngày càng tăng trong thời gian tới.

dịch vụ mua bán đất nghĩa trang

Xây dựng nghĩa trang mới vừa đáp ứng nhu cầu người dân vừa giải quyết những hệ luỵ xấu

Bên cạnh những người mua đất nghĩa trang phục vụ mục đích cá nhân còn có những người tìm mua đất nghĩa trang để đầu tư. Họ là những người nắm được độ “hot” của mảng kinh doanh này và muốn kinh doanh ăn chia phần chênh lệch. Việc người mua giao dịch với những người này rất có khả năng sẽ bị mua với giá cao hơn bình thường. Thực tế đã xảy ra khá nhiều vụ việc buôn bán đất nghĩa trang trục lợi cá nhân. Họ cung cấp sai diện tích đất, bán khống giá, không đủ giấy tờ hợp pháp,.. tất cả đều sẽ gây bất lợi cho người mua cả hiện tại và lâu dài. Vậy nên đây cũng là điều mà mọi người nên đặc biệt lưu ý cẩn thận khi giao dịch mua bán đất nghĩa trang.

Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên thuộc địa phận tỉnh Hoà Bình và chỉ cách trung tâm Hà Nội hơn 50km ( tâm 1 giờ đi đường). Vị trí nơi đây được lựa chọn kỹ càng dựa trên cả mặt phong thuỷ tâm linh và khoa học. Nơi đây hội tụ đủ Long – Lân – Quy – Phụng – bốn linh vật mang trên mình bốn nhân tố tạo nên trời đất, đây cũng là tiêu chí chọn lựa nơi đặt kinh đô của các vua chúa thời xưa. Chỉ cần nói đến đây, mọi người đã thấy được nơi đây là nơi phù hợp để an nghỉ vĩnh hằng.

dịch vụ mua bán đất nghĩa trang

Nghĩa trang Lạc Hồng Viên có nhiều tiêu chí phù hợp để là nơi an nghỉ cuối cùng cho người đã khuất

Đất mộ tại Lạc Hồng Viên là đất đã có sổ hồng hợp pháp. Giá đất mộ đơn, mộ đôi ở Lạc Hồng Viên khá vừa phải, hợp lý với nhiều người. Dự kiến, giá mộ đơn sẽ dao động tầm 78 triệu đồng / phần mộ và mộ đôi sẽ xung quanh con số 200 triệu / đôi mộ, đây là giá trọn gói đã bao gồm các chi phí xây sửa và chăm sóc mộ 50 năm. Khu vực mộ đơn/ đôi được quy hoạch riêng với diện tích tầm 3 ha.

Ngoài ra, Lạc Hồng Viên còn quy hoạch phần đất mộ để bán theo 5 đồi  gồm Đồi Kim, Đồi Mộc, Đồi Thuỷ, Đồi Kim Quy, Đồi Hoả và Đồi Thổ. Trong đó, trừ Đồi Thuỷ đang tiến hành xây dựng ra thì 5 đội còn lại đều đang được mở bán và có thể xây mộ. Giá các phần mộ ở đây sẽ được tính theo diện tích đất mua và sẽ có giá cao hơn so với khu mộ đơn/đôi.


Như vậy bài viết đã nêu rõ tình hình dịch vụ mua bán đất nghĩa trang hiện nay cũng như giới thiệu sơ qua về  nghĩa trang Lạc Hồng Viên.

Nhằm giúp khách hàng có những trải nghiệm thực tế về Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên, mỗi cuối tuần, Lạc Hồng Viên tổ chức tham quan MIỄN PHÍ, tất cả các chi phí di chuyển đều do Lạc Hồng Viên đài thọ. Qúy khách quan tâm và đăng ký tham quan, vui lòng liên hệ theo hotline:  090.789.11.55 - 0983.969.211 hoặc truy cập website: http://vinhhangvien.vn/

Công Viên Tâm Linh Lạc Hồng Viên - Trọn Một Chữ Tình

  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN MIỄN PHÍ


Trân trọng kính mời Quý khách tham quan MIỄN PHÍ Công viên Tâm Linh Lạc Hồng Viên vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Toàn bộ chi phí của chuyến tham quan sẽ do Công ty Lạc Hồng Viên hân hạnh đài thọ.

ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Lạc Hồng Viên sẽ liên hệ lại với quý khách để xác nhận thông tin đăng ký tham quan.