Lạc Hồng Viên Hành Trình Hướng Về Miền Trung

Chương trình thiện nguyện trao quà ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung

Lạc Hồng Viên Hành Trình Hướng Về Miền Trung

2021-07-22

Theo đó từ ngày 02/11/2020 đến ngày 07/11/2020, đoàn từ thiện của Lạc Hồng Viên cùng các cơ quan Báo chí đã có chuyến công tác về miền Trung, nơi bà con đang phải oằn mình giải quyết những hậu quả của mưa lũ. Hàng nghìn xuất quà bao gồm tiền, thuốc men, mỳ tôm và các nhu yếu phẩm như chăn màn, quần áo đã được đoàn trao tận tay 3 tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất là Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị. Hưởng ứng tinh thần không để đồng bào chịu đói dù chỉ 1 bữa của cả nước đang hướng về Miền Trung ruột thịt. Trong chuyến thiện nguyện lần này Lạc Hồng Viên đã trao tặng 21 tấn gạo cho các hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ vừa qua. Đây là tình cảm của toàn thể cán bộ nhân viên Công ty CP ĐTXD&TM Toàn Cầu – Lạc Hồng Viên đã đồng lòng trích 1 ngày lương để gửi tới đồng bào Miền Trung ruột thịt.

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn, trong hành trình hướng về miền Trung là tại 3 xã thuộc 3 huyện của tỉnh Hà Tĩnh. Đó là các xã Thạch Thắng – Thạch Hà; Xã Cẩm Thành - huyện Cẩm Xuyên ; Xã Cẩm Duệ - huyện Cẩm Xuyên.

Dọc đường vào Thạch Thắng, dấu vết của mưa lũ, ngập lụt vẫn còn hằn in trên những bức tường của các hộ dân. Dù bận rộn với những công việc sau mưa lũ, nhưng các đồng chí cán bộ ở UBND xã vẫn kịp tổ chức một buổi lễ trao quà ấm cúng, tình nghĩa. Tại xã Thạch Thắng, đoàn thiện nguyện đã trao 100 suất quà, mỗi suất gồm 20kg gạo, các nhu yếu phẩm thiết thực như chăn, màn, dầu gội, thuốc… và 500.000 tiền mặt.

Đại diện Báo Gia đình và Xã hội - Ông Trần Tuấn Linh – Tổng biên tập chia sẻ: "Hoạt động cứu trợ miền Trung là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động thường xuyên của Chương trình Vòng tay nhân ái của Báo. Đồng hành với chương trình ngày hôm nay, ngoài sự chỉ đạo của Tổng cục Dân số, Bộ Y tế, chúng tôi đã nhận được sự đồng lòng, chung sức của rất nhiều doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị. Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động cứu trợ miền Trung trải dài từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị của Báo. Chúng tôi chỉ muốn mang thông điệp lan tỏa yêu thương giúp bà con vơi đi khó khăn".

 

Ngay sau khi trao quà cho bà con và trạm y tế, trường học ở xã Thạch Thắng, đoàn tới 2 xã Cẩm Thành, Cẩm Duệ. Ở Cẩm Duệ, ngoài trục đường giao thông chính xe ô tô có thể vào được, các con ngõ nhỏ vẫn ngập nước, người dân phải di chuyển bằng thuyền. Nhận món quà từ đoàn từ thiện, ông Võ Thái Trọng (ở xã Cẩm Duệ) rưng rưng nói: "Cảm ơn đoàn nhé, cảm ơn nhé, bà con cảm ơn rất nhiều. Những ngày vừa qua khổ lắm…". Tại đây đoàn cũng đã trao 100 suất quà tới 100 hộ dân gồm 500.000 tiền mặt, 20 kg gạo cùng các vật phẩm thiết yếu như chăn màn, dầu gội, thuốc…

5 giờ sáng ngày 3/11, đoàn thiện nguyện chia làm 2 mũi hối hả lên đường vào Quảng Bình. Một mũi đến với xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa) và mũi còn lại đi thẳng vào xã Mỹ Thủy (huyện Lệ Thủy). Từ lâu, Tân Hóa đã được ví như chiếc "túi đựng nước", là "rốn lũ" của huyện Minh Hóa, bởi xã này nằm trong lòng chảo, bao quanh là núi đá, hễ cứ mưa là bị ngập đầu tiên.

 

Mưa vẫn không ngừng rơi tại Lệ Thủy – quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, dọc hành trình đoàn đi qua, dấu tích của trận lũ kinh hoàng vẫn còn hằn in. Những căn nhà, bức tường đổ sập ngổn ngang, những chiếc bàn, chiếc tủ gãy chân nằm chỏng chơ, những thửa ruộng vẫn chìm sâu dưới biển nước mênh mông sóng vỗ. Ám ảnh hơn khi nhìn sang hai bên đường, rác sinh hoạt, túi nilon bị nước lũ đẩy lên, giờ nước rút nhưng vẫn treo toòng teng trên những ngọn cây.

Gặp đoàn thiện nguyện, ông Nguyễn Xuân Tùng - Chủ tịch xã Mỹ Thủy cho hay, trong những ngày "đại hồng thủy" đó, bà con phải tá túc trên tầng 2 của Ủy ban xã hoặc được di tản tới một số điểm cao để tránh lũ. Có người hàng chục ngày mới được về nhà, vật dụng tan hoang, đổ nát.

Tại thôn Thuận Thạch, xã Mỹ Thủy đoàn thiện nguyện đã trao 100 suất quà, mỗi suất gồm 20kg gạo, các nhu yếu phẩm thiết thực như chăn, màn, dầu gội, thuốc… và 500.000 tiền mặt. Trước thiệt hại lớn của trạm y tế và trường mầm non xã Mỹ Thủy, về phía Báo GĐ&XH đã trao 50.000.000 và các loại thuốc trị giá 20 triệu đồng cho trạm y tế. Ở trường mầm non, đoàn trao 20.000.000 đồng nhằm hỗ trợ thầy trò của trường khắc phục những thiệt hại về cơ sở vật chất.

 

Trước những tình cảm mà đoàn thiện nguyện của Báo Gia đình và Xã hội cùng các nhà tài trợ gửi tới bà con địa phương thôn Thuận Trạch, thay mặt bà con, ông Nguyễn Xuân Tùng - Chủ tịch UBND xã Mỹ Thủy đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đoàn.

Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, đoàn thiện nguyện đã trao 100 suất quà, mỗi suất gồm 20kg gạo, các nhu yếu phẩm thiết thực như chăn, màn, dầu gội, thuốc… và 500.000 tiền mặt. Ngoài ra đoàn đã đến thăm tặng quà ông Đinh Xuân Dũng ở thôn 3 và đến thăm hỏi gia đình cháu bé Đinh Minh T (8 tuổi) ở thôn Cổ Liên, xã Tân Hóa đã không may bị đuối nước tử vong trong đợt lũ vừa qua. 

Trong chiều cùng ngày, đoàn cũng đã trao tặng 1 tấn gạo cho Chùa Hồng Phúc thuộc huyện Lệ Thủy – Quảng Bình.

Rời Quảng Bình, đoàn tiếp tục chia làm 2 mũi tiến thẳng vào Quảng Trị. Mũi 1 do Báo Gia đình&Xã hội cùng các nhà hảo tâm đến xã Cam Hiếu và Cam Thủy, thuộc huyện Cam Lộ - quê hương cách mạng, ở tỉnh Quảng Trị.

 

Mũi 2 là đoàn của Công ty CPĐTXD&TM Toàn Cầu – Lạc Hồng Viên lên đường đến với 2 xã miền núi là A Bung và Ba Lòng thuộc  huyện Đa Krong – tỉnh Quảng Trị. Nơi đây cũng là một trong những điểm chịu ảnh hưởng nặng nề sau đợt mưa lũ vừa qua. Có những điểm sạt lở hết sức nguy hiểm cộng với lượng bùn đất sau lũ có nơi lên đến cả 2 mét bùn đã vùi lấp cả cánh đồng, nhà cửa, khiến việc phục hồi canh tác của bà con hết sức khó khăn.

Để góp phần giúp đỡ bà con ổn định cuộc sống sau lũ, tại mỗi xã đoàn đã kết hợp với Đài PTTH Hà Nội trực tiếp trao 300 suất quà cho bà con chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của địa phương. Trị giá mỗi suất quà bao gồm: 20kg gạo, quần áo đã được giặt sạch và phân loại rõ ràng, chăn màn, thuốc men, mỹ tôm hộp và các nhu yếu phẩm khác.

Nhận những suất quà từ đoàn, rất nhiều bà con đã xúc động nói lời cảm ơn đến các Ban ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm của cả nước đã giúp đỡ đồng bào trong những ngày thiên tai, lũ lụt.

Thông qua chương trình này, chúng tôi mong muốn thông điệp yêu thương, sẻ chia được lan tỏa, mong muốn bà con miền Trung vơi đi những khó khăn, nhọc nhằn do thiên tai gây ra, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất...".

 

Chúc cho người dân miền Trung và những vùng đang phải gánh chịu thiên tai, bão lũ sớm vượt qua thời khắc gian khó này.

Dưới đây là hình ảnh chuyến đi:

tin tức lạc hồng viên

tin tức lạc hồng viên

tin tức lạc hồng viên

tin tức lạc hồng viên

Đoàn trao quà tại xã Thạch Thắng - Thạch Hà - Hà Tĩnh

tin tức lạc hồng viên

tin tức lạc hồng viên

Đoàn trao quà tại xã Cẩm Thành - Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh

tin tức lạc hồng viên

tin tức lạc hồng viên

Đoàn trao quà tặng bà con xã Cẩm Duệ - Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh

tin tức lạc hồng viên

tin tức lạc hồng viên

tin tức lạc hồng viên

 Đoàn trao quà tại xã Mỹ Thủy - huyện Lệ Thủy - Quảng Bình

tin tức lạc hồng viên

Đoàn trao tặng 1 tấn gạo cho Chùa Hồng Phúc  thuộc huyện Lệ Thủy - Quảng Bình

tin tức lạc hồng viên

tin tức lạc hồng viên

Đoàn trao quà tại xã Tân Hóa -huyện Minh Hóa - Quảng Bình

tin tức lạc hồng viên

tin tức lạc hồng viên

tin tức lạc hồng viên

Một số hình ảnh trao quà tại xã Bà Lòng và xã A Bung huyện Da Krong

tin tức lạc hồng viên

tin tức lạc hồng viên

Công Viên Tâm Linh Lạc Hồng Viên - Trọn Một Chữ Tình

  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN MIỄN PHÍ


Trân trọng kính mời Quý khách tham quan MIỄN PHÍ Công viên Tâm Linh Lạc Hồng Viên vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Toàn bộ chi phí của chuyến tham quan sẽ do Công ty Lạc Hồng Viên hân hạnh đài thọ.

ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Lạc Hồng Viên sẽ liên hệ lại với quý khách để xác nhận thông tin đăng ký tham quan.