Lễ Phật Đản 2019 tại chùa Kim Sơn - Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên

Ngày Phật Đản là ngày Đức Phật được Đản sinh

Lễ Phật Đản 2019 tại chùa Kim Sơn - Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên

2021-07-20

Ngày Phật Đản là ngày Đức Phật được Đản sinh, còn là một trong ba ngày lễ lớn trong năm của đạo Phật bao gồm: Phật Đản, Vu Lan, Thành đạo. Lễ Phật Đản là một trong ba lễ cấu thành Lễ Tam hợp mà Liên Hiệp Quốc gọi là Vesak (lễ Phật Đản sinh, lễ Phật thành đạo và lễ Phật nhập Niết bàn). Lễ Phật Đản được diễn ra vào ngày Rằm tháng 4 (Âm Lịch) để kỷ niệm ngày xuất thế và tưởng nhớ Đức Thế Tôn, người khai sáng đạo Phật.

Năm nay chùa Tam Trúc tỉnh Hà Nam vinh dự được tổ chức Đại lễ Vesak. Từ sáng sớm nay 12-5, hàng vạn du khách thập phương đã đổ về chùa Tam Chúc ở Hà Nam để mừng đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc – Vesak 2019. Việt Nam vinh dự có chùa Tam Trúc lớn nhất thế giới được đăng cai tổ chức Đại lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc - Vesak 2019.

Lễ Phật Đản năm nay thu hút rất nhiều Phật tử tới tham dự, tham gia vào buổi lễ tắm Phật, lễ Phóng sinh.

Ngày Phật Đản, các Phật tử không sát sinh, giết gà, vịt… Ngày đó, tất cả mọi người đều ăn chay, người bán hàng ở chợ cũng chỉ bán đồ chay. Ngoài ra, nhiều người còn thả chim, thả cá tạo niềm vui và hiến dâng sự sống cho muôn loài. Tại các chùa, Phật tử thường dựng lên lễ đài lớn, trang trí các xe hoa. Tuy nhiên, tất cả những việc này đều được thực hiện sao cho không gây tốn kém nhiều, không phung phí, vốn là đạo lý nhà Phật.

Theo đó Đại lễ kính mừng Phật đản Phật lịch 2563 năm nay nhằm vào ngày 19/5/2018 dương lịch. Hòa cùng không khí trang trong của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, ngày 19/5/2018 tức ngày 15 tháng 4 năm Kỷ Hợi, tại Chùa Kim Sơn Lạc Hồng, Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên, Dân Hòa – Kỳ Sơn – Hòa Bình, Đại đức Thích Trí Thịnh, Trụ trì Chùa cùng các Phật tử đã tổ chức lễ Phật Đản trong không khí trang nghiêm, long trọng và thành kính.

Chương trình lễ diễn ra: các hoạt động tụng kinh niệm phật, cầu nguyện chúng sinh, và nghi lễ tắm Phật. Đặc biệt trong Đại lễ đã có rất nhiều bạn trẻ trong và ngoài tỉnh đến tham dự trong niềm hoan hỷ hướng tới Đức Phật. Nhiều gia đình trẻ đã đưa con cháu đến dự Nghi thức Tắm Phật để cầu mong bình an và may mắn cho cả gia đình và giúp cho các con sớm có lòng hướng thiện theo Đạo Phật tôn kính.

Một số hình ảnh trong ngày Đại Lễ Phật Đản:

lễ phật đản lạc hồng viên

lễ phật đản lạc hồng viên

lễ phật đản lạc hồng viên

lễ phật đản lạc hồng viên

lễ phật đản lạc hồng viên

lễ phật đản lạc hồng viên

lễ phật đản lạc hồng viên

lễ phật đản lạc hồng viên

lễ phật đản lạc hồng viên

lễ phật đản lạc hồng viên

 

Công Viên Tâm Linh Lạc Hồng Viên - Trọn Một Chữ Tình

  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN MIỄN PHÍ


Trân trọng kính mời Quý khách tham quan MIỄN PHÍ Công viên Tâm Linh Lạc Hồng Viên vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Toàn bộ chi phí của chuyến tham quan sẽ do Công ty Lạc Hồng Viên hân hạnh đài thọ.

ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Lạc Hồng Viên sẽ liên hệ lại với quý khách để xác nhận thông tin đăng ký tham quan.