Lễ Thượng Nguyên đầu năm thường niên

Lễ Thượng Nguyên cầu bình an, may mắn cho cả gia đình.

Lễ Thượng Nguyên đầu năm thường niên

2021-07-20

Những ngày đầu xuân năm mới là dịp người dân Việt Nam lại thành kính trang nghiêm đi lễ tại các ngôi chùa trên khắp cả nước để cầu bình an, may mắn cho cả gia đình. Phong tục này đã trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh không thể thiếu trong đời sống mỗi người Việt Nam. 

lễ thượng nguyên lạc hồng viên

Vẻ yên bình chùa Kim Sơn tại Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, nhiều người Việt Nam vẫn không quên lên chùa thắp nhang, cầu cho mình sức khỏe bình an, may mắn và hạnh phúc. Trong những ngày đầu năm mới, người ta đi chùa là để hướng con người nghĩ đến cái tâm tốt lành, hướng thiện, đức từ bi, trí tuệ của nhà Phật. Người Việt chúng ta cũng tin rằng, đi lễ chùa đầu năm không đơn giản chỉ để ước nguyện, mà đó còn là khoảnh khắc để con người hòa mình vào chốn tâm linh, bỏ lại phía sau bao vất vả trong cuộc mưu sinh. Hòa vào dòng người đi lễ, mỗi người trong chúng ta sẽ cảm nhận được sự giao hòa của trời - đất.

lễ thượng nguyên lạc hồng viên

Đi chùa xin lộc đầu năm
Cho lòng thanh thản, cho tâm an lành.

lễ thượng nguyên lạc hồng viên

Cửa chùa, đất Phật là nơi bình an, thanh tịnh, nên mọi người đến chùa để tìm sự bình an, gạt bỏ đi những muộn phiền, lo âu của năm cũ và cầu mong những may mắn, hạnh phúc trong năm mới. Người Việt đến chùa với nhiều mục đích khác nhau, người thì cầu tài, cầu lộc, cầu duyên; người thì cầu bình an, sức khỏe cho bản thân và những người trong gia đình. Cũng có những người đến chùa chỉ để tìm lấy những giây phút bình yên nhằm xua tan đi những lo toan bộn bề trong cuộc sống. Nhưng nói chung, khi đến chùa mọi người đều mang theo tấm lòng thành kính, từ đó họ tìm được đến với đức tin, sự thanh thản, bình an trong tâm hồn.

lễ thượng nguyên lạc hồng viên

lễ thượng nguyên lạc hồng viên

lễ thượng nguyên lạc hồng viên

Cán bộ công nhân viên Cty Toàn Cầu - Lạc Hồng Viên làm lễ trên chùa

Về nơi cửa Phật, giữa không gian thanh tịnh, mùi khói nhang, sắc màu của đèn hoa, trước dáng vẻ uy nghi của những bức tượng phật sơn son thếp vàng, cùng tiếng chuông mõ ngân theo lời kinh của quý tăng, ni, tất cả quyện vào nhau tạo nên một bầu không khí yên ả, thanh tịnh khiến cho tâm hồn mỗi người chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng và thanh thản hơn.

lễ thượng nguyên lạc hồng viên

Hòa cùng không khí mùa lễ đầu năm toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty CP ĐTXD & TM Toàn Cầu đã lên Chùa Kim Sơn Lạc Hồng thắp hương dâng lễ cầu may mắn, cầu phúc, cầu tài. Tại đây cán bộ công nhân viên Công ty đã cùng chư tăng phật tử làm lễ dâng sao giải hạn đầu năm với mong muốn một năm mới an lành và bình an. Đại đức Thích Trí Thịnh - Trụ trì Chùa Kim Sơn Lạc Hồng đã thành kính dâng hương làm lễ cầu an, cầu siêu cho những hương linh đang an nghỉ tạ Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên.

lễ thượng nguyên lạc hồng viên

Thả chim phóng sinh sau buổi lễ

Công Viên Tâm Linh Lạc Hồng Viên - Trọn Một Chữ Tình

  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN MIỄN PHÍ


Trân trọng kính mời Quý khách tham quan MIỄN PHÍ Công viên Tâm Linh Lạc Hồng Viên vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Toàn bộ chi phí của chuyến tham quan sẽ do Công ty Lạc Hồng Viên hân hạnh đài thọ.

ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Lạc Hồng Viên sẽ liên hệ lại với quý khách để xác nhận thông tin đăng ký tham quan.